รีเซต

รสพระทำ! วัดอินทาราม จัดโรงทานเดลิเวอรี่ แจกผู้ยากไร้

รสพระทำ! วัดอินทาราม จัดโรงทานเดลิเวอรี่ แจกผู้ยากไร้
มติชน
16 พฤศจิกายน 2563 ( 14:33 )
218
รสพระทำ! วัดอินทาราม จัดโรงทานเดลิเวอรี่ แจกผู้ยากไร้

เมื่อวันที่ 16 พฤจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวเปิดเผยเรื่องราวดีๆ ที่วัดอินทาราม ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยพระครูพิศิษฏ์ประชานาถ,ดร.(หลวงพ่อแดงนันทิโย) เจ้าอาวาสวัดอินทาราม รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา ได้จัดสร้างโรงทานเดลิเวอร์รี่ เป็นครัวเคลื่อนที่บนรถยนต์เอนกประสงค์ เพื่อตระเวณไปตามสถานที่ต่างๆเพื่อเลี้ยงอาหารให้กับนักเรียนนักศึกษา ผู้ยากไร้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับเพื่อนมนุษย์ โดยครั้งนี้พระกำพล กิตติโก เลขานุการเจ้าอาวาสวัดอินทาราม นำทีมคณะสงฆ์ลงมือผัดกระเพาหมูสับ และทอดไข่ดาว เลี้ยงอาหารมื้อเช้าให้กับนักเรียนโรงเรียนถาวรวิทยาเกือบ 100 คน ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น อิ่มทั้งกายอิ่มทั้งใจ ทั้งผู้ให้และผู้รับ

 

 

ด.ญ.ปอแก้ว สุแก้ว อายุ 13ปี ชั้น ม.1 กล่าวว่า หลวงพ่อแดงใจดีมาก เป็นผู้ให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ทำให้พวกหนูมีอาหารอร่อยๆรับประทานทุกวัน นอกจากนี้หลวงพ่อยังช่วยเหลือผู้ยากไร้ตามพื้นที่ต่างๆ ด้วยรถยนต์โรงทานเดลิเวอร์รี่ หนูก็ซาบซึ้งและขอขอบคุณหลวงพ่อมากค่ะ

 

 

พระกำพล กิตติโก เลขานุการเจ้าอาวาสวัดอินทาราม กล่าวว่า ที่มาของรถยนต์โรงทานเดลิเวอร์รี่ คันนี้ ที่มาที่ไปคือ ช่วงที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากการล็อคดาวประเทศ ในช่วงที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ชาวบ้านจำนวนมากขาดแคลนอาหารไม่มีจะกินดอกเตอร์พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ หรือหลวงพ่อแดงนันทิโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา ท่านตั้งปณิธานว่าญาติโยมเลี้ยงพระมานานแล้วเมื่อญาติโยมลำบากพระสงฆ์ก็จะไม่ทิ้ง ถึงเวลาที่พระต้องเลี้ยงญาติโยมบ้าง ท่านจึงมีเมตตาช่วยเหลือชาวบ้าน จึงได้จัดทำรถยนต์โรงทานเดลิเวอร์รี่ ขึ้น โดยตระเวณไปประกอบอาหารแบบสดใหม่ๆให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนตามจุดต่างๆทุกวัน กระทั่งสถานการณ์คลี่คลาย ทางวัดก็ยังให้ความช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษา และผู้ยากไร้ และจะดำเนินการแจกจ่ายอาหารแบบนี้สืบต่อไป

 

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง