ไม่สนพรก.! 4 หนุ่มขายตรง นัดตั้งวงก๊งเหล้า ที่ซื้้อตุนไว้ ฉลองสงกรานต์

ไม่สนพรก.! 4 หนุ่มขายตรง นัดตั้งวงก๊งเหล้า ที่ซื้้อตุนไว้ ฉลองสงกรานต์
ข่าวสด
14 เมษายน 2563 ( 01:00 )
26
ไม่สนพรก.! 4 หนุ่มขายตรง นัดตั้งวงก๊งเหล้า ที่ซื้้อตุนไว้ ฉลองสงกรานต์

 

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 13 เม.ย. พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภจว.ศรีสะเกษ รับแจ้งว่า ที่บ้านเช่าไม่มีชื่อ เลขที่ 298/423 ซอยสามัคคี ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ มีการตั้งวงดื่มสุรา ซึ่งเป็นการกระทำที่เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 2) จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.สายตรวจรถยนต์ สายตรวจรถจักรยานยนต์ เขต 2 ไปทำการตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงสถานที่เกิดเหตุพบชาย จำนวน 4 คนกำลังนั่งล้อมวงดื่มสุราและกินอาหารกันอย่างสนุกสนาน จึงเข้าจับกุม จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อภายหลังว่าคือ นายอนุชา ถิรดารัตน์ อายุ 39 ปี นายทณัฐ จันทร์ทอง อายุ 48 ปี นายโยธิน สมพา อายุ 24 ปี และนายศุภชัย กิ่งทอง อายุ 20 ปี

 

สอบถามผู้ต้องหาทั้ง 4 รายได้ให้การรับสารภาพว่า พวกตนทำงานเป็นพนักงานขายตรง บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ช่วงนี้รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิว ทำให้บริษัทได้ประกาศหยุดยาวหลายวัน พวกตนมีที่พักแยกย้ายกันพักคนละที่ และในวันนี้เป็นวันสงกรานต์ จึงได้นัดกันมาทำอาหารกินและดื่มสุรากัน

 

นายอนุชา ให้การว่า ซื้อเหล้ามาจาก อ.กันทรลักษ์ นานประมาณ 1 สัปดาห์แล้วนำเอามาดื่มกันในวันนี้

 

จึงตั้งข้อหาว่า ชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ.ที่ใด ในสถานที่แออัด หรือกระทำการดังกล่าว อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนด ข้อ 2 ตามความผิด พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 2) จากนั้น นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง