รวบหนุ่ม 17 ช่วยเพื่อนส่งยาบ้า 1 แสนเม็ด ตอบแทนบุญคุณให้ข้าวกิน มีที่หลับนอน

รวบหนุ่ม 17 ช่วยเพื่อนส่งยาบ้า 1 แสนเม็ด ตอบแทนบุญคุณให้ข้าวกิน มีที่หลับนอน
ข่าวสด
10 ตุลาคม 2563 ( 16:45 )
137
รวบหนุ่ม 17 ช่วยเพื่อนส่งยาบ้า 1 แสนเม็ด ตอบแทนบุญคุณให้ข้าวกิน มีที่หลับนอน

รวบหนุ่ม 17 ช่วยเพื่อนส่งยาบ้า พร้อมของกลาง 1 แสนเม็ด สารภาพตอบแทนบุญคุณที่ให้ข้าวกิน มีที่หลับนอน ส่วนเพื่อนอีก 2 คนที่มาด้วยขับรถหนีไปได้

 

เมื่อเวลา13.30 น. วันที่ 10 ต.ค. ที่ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.พัฒน์ปกรณ์ ชั้นประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผกก.สภ.กระทุ่มแบน,พ.ต.อ.ณวัฒน์ ศุกลรัตน์ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร, พ.ต.ท.พีระ อัศวพิบูลย์ผล รอง ผกก.สส.ฯ ร่วมแถลงผลการจับกุมตัวนายเอิร์ท นามสมมติ อายุ 17 ปี

 

พร้อมของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 100,000 เม็ด โดยได้นำของกลางคือ ยาบ้า มีอักษร WY ที่ถูกห่อหุ้มด้วยกระดาษรนเทียนไข บนห่อประทับเลข 999 รวม 10 แพ็ก แพ็กละ 5 มัด มัดละ 2,000 เม็ดส่วนผู้ต้องหาได้นำตัวส่งไปยังสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสมุทรสาครไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาครได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการส่งมอบยาเสพติดบริเวณริมถนนพุทธสาคร ฝั่งขาเข้าสมุทรสาคร หมู่ 11 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยผู้ส่งมอบยาเสพติดจะใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีดำ รุ่นนาวาร่า หมายเลขทะเบียน 969 จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและร่วมกับตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบนวางแผนจับกุมด้วยการใช้วิธีซุ่มดูอยู่บริเวณใกล้เคียง

 

ต่อมาพบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวตรงตามที่สายลับแจ้ง มาจอดอยู่บริเวณริมถนนพุทธสาคร จากนั้นมีชายคนหนึ่งถือถุงพลาสติกสีดำออกมายืนอยู่ข้างรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ แต่ในช่วงจังหวะนั้นรถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้รีบเร่งเครื่องขับหลบหนีไป ส่วนชายที่ออกมายืนถือถุงพลาสติกสีดำอยู่ข้างรถถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือนายเอิร์ท นามสมมติ อายุ 17 ปี จากการตรวจค้นภายในถุงพลาสติกสีดำ พบยาบ้าบรรจุลักษณะหีบห่อ จำนวน 10 แพ็ก รวมยาบ้าทั้งหมด 100,000 เม็ด

 

จากการสอบถามนายเอิร์ท ผู้ต้องหา ให้การยอมรับในเบื้องต้นว่า ยาบ้าเป็นของตนเองและร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน คือนายธนะพัฒน์ ไม่ทราบนามสกุล และนายวัฒนะไม่ทราบนามสกุล เป็นผู้ขับรถยนต์คันที่หลบหนีไป โดยนำยาบ้ามาส่งมอบให้กับลูกค้าใน จ.สมุทรสาคร ส่วนยาบ้าที่พบก็มีผู้ว่าจ้างให้นำมาส่งอีกทอดหนึ่ง

 

นอกจากนี้ นายเอิร์ทยังบอกอีกว่า มีอาชีพเป็นลูกจ้างในร้านแต่งรถยนต์ซิ่งแห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยอาศัยหลับนอนและกินอยู่กับเพื่อนที่หลบหนีไปได้ เมื่อเพื่อนมาไหว้วานให้นำยาบ้ามาส่ง ก็ยินดีที่จะทำให้ โดยครั้งนี้ทำเป็นครั้งแรก และไม่ได้รับค่าจ้าง แต่ที่ยอมทำเพราะต้องการแลกกับบุญคุณที่เพื่อนช่วยให้มีข้าวกิน และมีที่หลับนอน

 

ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า จากการสืบทราบพบว่า ยาบ้าเหล่านี้มาจากขบวนการผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยอักษร WY และ 999 ที่ปรากฏนั้นเชื่อได้ว่าน่าจะเป็นยาบ้าที่ถูกลักลอบเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านทางอำเภอแม่สาย แต่ก็จะต้องทำการตรวจสอบให้เป็นที่แน่ชัด เพื่อติดตามเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนผู้ต้องหาและเครือข่าย พร้อมยาบ้าที่ถูกจับกุมได้ในครั้งนี้ มีพื้นที่การจำหน่ายตั้งแต่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ขึ้นมาจนถึงจังหวัดนนทบุรี นอกจากนี้ทางด้านของผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้ชุดจับกุมสืบสวนติดตามรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับมาดำเนินคดีในข้อกล่าวหา ร่วมกันครอบครองมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) และ มียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป