ข่าวเด่น ประเด็นร้อน วันนี้ 29 ตุลาคม

ข่าวเด่น ประเด็นร้อน วันนี้ 29 ตุลาคม
Pariyakorn
29 ตุลาคม 2563 ( 17:00 )
125K
6
ข่าวเด่น ประเด็นร้อน วันนี้ 29 ตุลาคม

    TrueID News วันนี้เสนอ ข่าวเด่น ประเด็นร้อนประจำวัน ในข่าวสารด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เศรษฐกิจ การเมือง การลงทุน หรือแม้แต่เทคโนโลยี โดยทุกเรื่องอยู่ในความสนใจ หรือเป็นกระแสอยู่ตอนนี้

 

 

สำนักข่าวนิวยอร์กไทมส์รายงานว่า “อังเกลา แมร์เคิล” นายกรัฐมนตรีเยอรมนีประกาศเมื่อวันพุธ (28 ตุลาคม) ที่ผ่านมาว่าจะมีการ “ล็อกดาวน์” โดยให้ปิดบริการร้านอาหาร บาร์ โรงละคร ฟิตเนส และร้านเสริมสวยตั้งแต่วันจันทร์ (2 พฤศจิกายน) นี้ เป็นเวลา 1 เดือน อย่างไรก็ตาม ร้านค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต และโรงเรียนยังเปิดบริการตามปกติ อ่านต่อ   

 

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลการเปิดรับสมัครโครงการร่วมใจเสียสละเพื่อองค์กร พ.ศ.2563 (เออร์รี่ รีไทร์) ซึ่งเปิดให้พนักงานบริษัทฯ สมัครเข้าร่วมโครงการระหว่างวันที่ 19 ต.ค.-28 ต.ค.2563 ว่า มีพนักงานให้ความสนใจ ร่วมกันเสียสละเข้าร่วมโครงการเกือบ 5 พันคน เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้   อ่านต่อ    

 

ตามนโยบายรัฐบาล ที่ให้ความสำคัญกับการเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์โควิด -19 คลี่คลายลง  สนับสนุนการจ้างงานระหว่างภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะกลุ่มผู้จบการศึกษาใหม่ มุ่งเน้นให้คนไทยต้องมีงานทำในทุกพื้นที่ สนับสนุนการจ้างงานที่มั่นคงและต่อเนื่อง อ่านต่อ

 

การถูก'พูดแทรก'เป็นเหตุการณ์ที่คนหลายคนต้องเจอในชีวิตประจำวัน ขณะเดียวกันมันก็ถูกใช้เป็นเทคนิคในการช่วงชิงพื้นที่ดีเบตทางการเมืองมานักต่อนักด้วยเช่นกัน อ่านต่อ

 

เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส กองหน้า “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ที่กำลังจะหมดสัญญายืมตัวในวันที่ 30 พฤศจิกายน เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังเปิดรับข้อเสนอจากทีมอื่นๆ อยู่ ส่วนกับการท่าเรือก็ได้คุยเรื่องสัญญาใหม่กันมานานแล้ว แต่ยังไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้ ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าท่าเรือวางอนาคตของทีมไว้แบบไหน แต่ส่วนตัวแล้วยังอยากอยู่กับทีมต่อไป หวังว่าทุกอย่างจะจบลงด้วยดี อ่านต่อข่าวที่เกี่ยวข้อง