คลัสเตอร์สถานบันเทิง ลามไม่หยุด! ป่วยใหม่พุ่งครึ่งร้อย จ่อเอาผิดเจ้าของ

คลัสเตอร์สถานบันเทิง ลามไม่หยุด! ป่วยใหม่พุ่งครึ่งร้อย จ่อเอาผิดเจ้าของ
ข่าวสด
29 กรกฎาคม 2564 ( 14:14 )
17
คลัสเตอร์สถานบันเทิง ลามไม่หยุด! ป่วยใหม่พุ่งครึ่งร้อย จ่อเอาผิดเจ้าของ

 

คลัสเตอร์สถานบันเทิง ย่านหาดเฉวง เกาะสมุย ลามไม่ยุด ป่วยใหม่พุ่งครึ่งร้อย ด้าน เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ลุยตรวจเชิงรุก เตรียมเอาผิดเจ้าของสถานบันเทิงแล้ว

 

 

วันที่ 29 ก.ค.2564 ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงเรียนฝึกสอนฟุตบอล ม.4 ต.หน้าเมือง กับผู้ฝึกสอนและนักกีฬา จำนวน 151 คน หลังจากที่พบนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านหาดเฉวง

 

 

ขณะที่จากการตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ศาลาพรุเฉวง ต.บ่อผุด กับกลุ่มผู้มาใช้บริการสถานบันเทิง ระหว่างวันที่ 16-23 ก.ค.2564 และผู้เกี่ยวข้อง รวมถึงคนในครอบครัวทั้งหมด 616 คน และที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ตรวจหาเชื้อกับกลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงสูง 130 คน ผลการตรวจพบมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 50 คน และผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจาก อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี อีก 1 คน รวมยอดผู้ติดเชื้อในวันนี้ 51 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาทั้งหมด 100 คน

 

 

คลัสเตอร์สถานบันเทิง ย่านหาดเฉวง เกาะสมุย ลามไม่ยุด ป่วยใหม่พุ่งครึ่งร้อย

 

 

นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย (ศปก.อ.เกาะสมุย) กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบที่สถานบันเทิงตั้งอยู่ ดำเนินคดีกับสถานบันเทิงที่เปิดให้บริการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฉบับที่ 51 ลงวันที่ 24 มิ.ย.2564

 

 

 

 

ส่วนพื้นที่การควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาด ทางเทศบาลนครเกาะสมุย ได้ยกระดับพื้นที่ควบคุม LQ เพิ่มขึ้นเป็น 140 เตียง เพื่อรองรับจำนวนผู้ป่วยที่จะเพิ่มขึ้น และทางด้าน สภ.บ่อผุด สภ.เกาะสมุย ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปในพื้นที่เพื่อตรวจตราไม่ให้มีการจัดงานต่าง ๆ และการร่วมกลุ่มของพี่น้องประชาชนที่จะเป็นกลุ่มเสี่ยง

 

 

 

 

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่เกาะสมุยอยู่ในระดับ 2 ที่ยังควบคุมได้อยู่ ทั้งนี้ ต้องพิจารณาข้อมูลจากการตรวจค้นหาเชิงรุกในวันนี้ว่าจะมีผู้ติดเชื้อมากน้อยเท่าไร ส่วนโครงการ "สมุย พลัส โมเดล" ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมากับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จากสนามบินสุวรรณภูมิเข้าเกาะสมุย จำนวน 2 เที่ยวบิน จำนวน 15 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง