เชื้อกระจาย! คลัสเตอร์เสิงสาง เจอ 'โควิด' แล้ว 23 ราย นร.ติดเพิ่มอีก 2

เชื้อกระจาย! คลัสเตอร์เสิงสาง เจอ 'โควิด' แล้ว 23 ราย นร.ติดเพิ่มอีก 2
ข่าวสด
29 มิถุนายน 2564 ( 14:29 )
10
เชื้อกระจาย! คลัสเตอร์เสิงสาง เจอ 'โควิด' แล้ว 23 ราย นร.ติดเพิ่มอีก 2

 

โคราชผวา! คลัสเตอร์เสิงสาง เชื้อกระจายใน 6 ตำบล เจอ 'โควิด' แล้ว 23 ราย พบนักเรียนติดเพิ่มอีก 2 คน เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่คัดกรองต่อเนื่อง

 

 

วันที่ 29 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ภายหลังจากเกิดคลัสเตอร์ใหม่จากการตรวจพบผู้ติดเชื้อเป็นหญิง อายุ 68 ปี ที่คาดว่าน่าจะติดเชื้อจากลูกเขยที่เดินทางมาจาก จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเพื่อตรวจหาเชื้อ แล้วพบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมในหมู่บ้าน รวมไปถึงหลานสาวของผู้ติดเชื้อรายแรกที่เดินทางไปเรียนที่โรงเรียนภูริตา ทำให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อไปยังพื้นที่อื่นๆ คลอบคลุมพื้นที่ 6 ตำบลของ อ.เสิงสาง จนล่าสุดมียอดผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์นี้ ทั้งสิ้น 19 ราย และมีกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง มากกว่า 250 รายนั้น

 

 

 

ล่าสุด นายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง ได้รายงานสถานการณ์ผ่านทางเฟชบุ๊กของตนเองว่า มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่จากคลัสเตอร์นี้ เพิ่มเติมอีก 4 ราย เป็นชาวบ้าน ต.สระตะเคียน 2 ราย ชาวบ้าน ต.โนนสมบูรณ์ 1 ราย และชาวบ้านต.เสิงสางอีก 1 ราย

 

 

 

ซึ่งในจำนวนนี้ มีเด็กนักเรียนติดเชื้อ 2 ราย เป็นเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาของโรงเรียนภูริตา 1 ราย และเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสกุลจิตร ที่เป็นโรงเรียนเอกชนอีกแห่งในเขตเทศบาลตำบลเสิงสาง ทำให้ยอดสะสมของคลัสเตอร์ระบาดใหม่นี้ มียอดรวมทั้งสิ้น 23 รายแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนโรค จัดทั้งหมดเป็นบุคคลกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง และกักตัวตรวจหาเชื้อไว้ก่อนแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะยังคงลงพื้นที่สอบสวนโรคเพิ่มเติม และหาผู้สัมผัสเสี่ยงให้ได้มากที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง