เตรียมออกหมายเรียก "ดาราหนุ่ม" ช่วยแก๊งพนันออนไลน์ซุกรถหรู

เตรียมออกหมายเรียก "ดาราหนุ่ม" ช่วยแก๊งพนันออนไลน์ซุกรถหรู
TNN ช่อง16
27 ตุลาคม 2563 ( 16:17 )
180
เตรียมออกหมายเรียก "ดาราหนุ่ม" ช่วยแก๊งพนันออนไลน์ซุกรถหรู

ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. เดินหน้า สืบสวนขยายผลและติดตามยึดทรัพย์เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ของนายแทนไท ณรงค์กูล หลังบุกเข้าตรวจค้นและยึดรถหรูภายในโกดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี อายัดรถหรู 4 คัน มูลค่ากว่า 110 ล้านบาทของนายแทนไท และพบว่ามีดาราหนุ่ม ที่เล่นละครย้อนยุคที่โด่งดังเข้าไปเกี่ยวข้อง

ล่าสุดวันนี้ (27 ต.ค.63) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การตรวจยึดรถหรูดังกล่าวชุดสืบสวนได้แกะรอยจากดาราหนุ่มที่คาดว่าสนิทสนมกับนายแทนไท  ที่เป็นคนขับรถยนต์หรูทั้ง 4 คัน จากบ้านพักในซอยประเสริฐมนูกิจ 29 ย่านเลียบทางด่วนรามอินทราไปซุกว่อนไว้ที่โกดังย่านนทบุรี ซึ่งตำรวจมีหลักฐานเป็นคลิปวิดิโอจากกล้องวงจรปิดชัดเจน 

ส่วนความสัมพันธ์ของดาราหนุ่มกับนายแทนไท เบื้องต้นพบว่าเกี่ยวข้องกันเรื่องการรักชอบรถหรู แต่ยังไม่พบว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องการพนัน ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้นำหลักฐานต่างๆ ที่ปรากฏรวมถึงคลิปภาพวงจรปิด ขณะที่ดาราหนุ่มกำลังขับรถไปซุกซ่อนที่โกดัง ไปประกอบสำนวนคดี และอยู่ระหว่างการพิจารณาออกมาเรียกให้ดารารายนี้ รวมถึงเจ้าของโกดังที่ใช้เก็บรถทั้ง 4 คัน เข้าชี้แจงอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะพิจารณาว่าจะต้องแจ้งข้อกล่าวหา ตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน หรือไม่ 

ศปอส.ตร.ยังได้ประสานกับ ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินบุคคลทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งประสานกับกรมศุลกากร ขอให้ตรวจสอบที่มาที่ไปของรถหรูว่ามีการนำเข้าและจดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ส่วนการอายัดทรัพย์สิน ยืนยันว่ามีการอายัดทรัพย์สินไว้ทั้งหมดแล้ว รวมถึงทรัพย์สินของนายแทนไท ที่คาดว่ามีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

สำหรับขบวนการพนันออนไลน์ของนายแทนไทจะนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิด ไปซื้อสินค้าแบรนด์เนม ใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือย รวมถึงซื้อรถหรู และลงทุนในหลายธุรกิจ ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการขยายผลว่ายังมีธุรกิจใดบ้างที่เกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าว และหากพบหลักฐานว่ามีใครเกี่ยวข้องให้การสนับสนุน ก็ต้องถูกดำเนินคดีในความผิดฐานฟอกเงิน ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ถึง 10 ปี ปรับตั้งแต่สองหมื่นบาทถึงสองแสนบาท 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง