รีเซต

ดินทรุด รถหกล้อติดเครนกำลังยกมัดเหล็กเส้นลงจากท้าย เกิดพลิกตะแคงมัดเหล็กตกทับขาคนบังคับเครน

ดินทรุด รถหกล้อติดเครนกำลังยกมัดเหล็กเส้นลงจากท้าย เกิดพลิกตะแคงมัดเหล็กตกทับขาคนบังคับเครน
77ข่าวเด็ด
11 กรกฎาคม 2563 ( 19:11 )
146
ดินทรุด รถหกล้อติดเครนกำลังยกมัดเหล็กเส้นลงจากท้าย เกิดพลิกตะแคงมัดเหล็กตกทับขาคนบังคับเครน

รถหกล้อติดเครนกำลังยกมัดเหล็กเส้นลงจากท้าย เกิดดินทรุดทำให้รถหกล้อติดเครนพลิกตะแคง ซึ่งเป็นจังหวะที่คนขับบังคับเครนเห็นท่าไม่ดีกระโดดหลบออกมาแต่ไม่พ้น ถูกมัดเหล็กตกทับขา เหตุเกิดที่ไซน์งานก่อสร้างริมถนนศรีนครินทร์ ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ ได้เข้าให้การช่วยเหลือนายปรัชญาวุฒิ เล็กสิงโต อายุ 34 ปี หลังได้รับแจ้งว่าถูกเหล็กเส้นตกลงมาจากท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ที่จอดลงเหล็กเส้นอยู่ไซน์งานก่อสร้างริมถนนศรีนครินทร์ ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดพลิกคว่ำเนื่องจากขาตีนช้างที่ยื่นออกมารับน้ำหนักดินเกิดการทรุดตัว ทำให้กองเหล็กเส้นทับที่บริเวณขาทั้งสองข้างได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ ติดเครน ยีห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 83 – 6144 อุบลราชธานี พลิกตะแคลงอยู่ และมีมัดเหล็กเส้นตกกระจายอยู่กับพื้น

นายปรัชญาวุฒิ ผู้บาดเจ็บได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถบรรทุกเหล็กเส้นมาลงที่ไซน์งานดังกล่าว เมื่อมาถึงตนได้กางขาไฮโดรลิค (ตีนช้าง) ที่ใช้รับน้ำหนักออกจากตัวรถลงมากดไว้กับดิน ก่อนที่จะบังคับเคนหลังรถทำการยกเหล็กเส้นจากท้ายรถเพื่อที่จะวางลงกองด้านล่าง ในระหว่างที่ตนกำลังยกกองเหล็กเส้นลงจากท้ายรถเบี่ยงออกมาด้านข้าง ดินที่ตีนช้างกดอยู่ข้างขวาได้เกิดทรุดตัวจึงทำให้รถเสียการทรงตัวพลิกตะแคลงล้มลงมาทำให้กองเหล็กเส้นที่เครนกำลังยกอยู่เกิดแรงเหวี่ยงตกลงมากองที่พื้น ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ตนกระโดดหลบออกมาแต่ไม่พ้นจึงถูกกองเหล็กเส้นบางส่วนทับเข้าที่ขาทั้งสองของตนจนได้รับบาดเจ็บ คนงานก่อสร้างที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาช่วยกันใช้ไม้งัดกองเหล็กและลากตนออกมาด้านนอก ก่อนที่จะโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยดังกล่าว