รีเซต

อดีตขรก.ดับปริศนา มีรอยถูกแทง แฟนหนุ่มอ้างเมาแล้วตกน้ำ ตร.ไม่เชื่อเค้นสอบ

อดีตขรก.ดับปริศนา มีรอยถูกแทง แฟนหนุ่มอ้างเมาแล้วตกน้ำ ตร.ไม่เชื่อเค้นสอบ
ข่าวสด
3 มกราคม 2565 ( 10:57 )
34
อดีตขรก.ดับปริศนา มีรอยถูกแทง แฟนหนุ่มอ้างเมาแล้วตกน้ำ ตร.ไม่เชื่อเค้นสอบ

พบศพอดีตข้าราชการ อบต.วัย 65 ดับปริศนาคาสระน้ำ แฟนหนุ่มอ้างเมาแล้วตกน้ำ ตรวจสอบพบมีรอยถูกแทง ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ นำตัวไปเค้นสอบ

 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ม.ค.65 ร.ต.ท จีรวัฒน์ ปานแดง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 17 ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนพบศพลอยในสระน้ำ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมเข้าร่วมตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุบริเวณสระน้ำข้างบ้านชั้นเดียวใน ต.บ้านบัว พบศพ นางวันทนา หรือแมว (สงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี อดีตข้าราชการ อบต.แห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ เจ้าของบ้าน ลอยอยู่ในสระน้ำลักษณะคว่ำหน้า

 

 

กู้ภัยนำร่างขึ้นมาตรวจสอบตามร่างกาย พบมีร่องรอยถูกของมีคมบนศีรษะ และคิ้วซ้าย มือทั้ง 2 ข้างถูกของมีคมบาด นอกจากนี้ ยังพบรอยฟกช้ำที่กกหูอีก 1 จุด ค้นภายในตัวผู้ตาย พบกุญแจรถยนต์ และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเพื่อพิสูจน์ต่อ

 

 

ห่างกันประมาณ 200 เมตร พบรถยนต์ ยี่ห้อเชฟโรเล็ต สีดำ ทะเบียน กค3557 บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นรถของผู้เสียชีวิต จอดอยู่ปากทางเข้าบ้าน ตำรวจจึงยึดไว้ตรวจสอบ เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยง

 

 

สอบถาม นายแสงดาว อายุ 43 ปี แฟนของผู้ตาย อาชีพขับรถสิบล้อ ชาว ต.ธารทอง อ.พาน จ.เชียงราย เป็นคนโทรแจ้งผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า ตนอยู่กินกับนางแมวฉันสามีภรรยามาประมาณ 1 ปี ทะเลาะกันบ้าง เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนไปซื้อเบียร์มากินฉลองปีใหม่กับแฟน

 

 

ตอนนั้นตนยังเตือนแฟนว่า “อย่าดื่มมาก เพราะอายุเยอะแล้ว” แต่แฟนไม่ได้สนใจ กินเบียร์ต่อ จากนั้นแฟนบอกว่าจะไปเยี่ยมลูกสาวที่ จ.สุรินทร์ แล้วไม่ได้เจอหน้ากันอีกเลย จนกระทั่งเช้านี้ เห็นศพแฟนสาวลอยขึ้นมา จึงโทรศัพท์แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบดังกล่าว

 

 

นางแฉล้ม เจริญรัมย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 17 ต.บ้านบัว บอกว่า ผู้ตายเป็นอดีตข้าราชการ อบต.ที่บุรีรัมย์ บ้านเดิมอยู่ จ.สุรินทร์ มาซื้อที่ปลูกบ้านไว้ที่ท้ายหมู่บ้าน ห่างชุมชนประมาณ 1 กม.ทั้ง 2 มักจะโทรศัพท์มาแจ้งเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาทเป็นประจำ ส่วนสาเหตุการตายของนางแมว ตอนนี้ยังไม่มีใครทราบ เพราะอยู่ห่างชุมชน ต้องรอการสอบสวนของตำรวจต่อไป

 

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นตำรวจไม่เชื่อคำให้การของนายแสงดาว ในที่เกิดเหตุ เพราะมีข้อสงสัยหลายประการ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองต่อ เพื่อหาข้อเท็จจริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง