รีเซต

'โจรเอ๋' ยังหลบหนีต่อ พร้อมก่อเหตุซ้ำขโมยรถคันใหม่หลบหนี

'โจรเอ๋' ยังหลบหนีต่อ พร้อมก่อเหตุซ้ำขโมยรถคันใหม่หลบหนี
มติชน
6 กันยายน 2563 ( 12:12 )
116
'โจรเอ๋' ยังหลบหนีต่อ พร้อมก่อเหตุซ้ำขโมยรถคันใหม่หลบหนี

‘โจรเอ๋’ ยังหลบหนีต่อ พร้อมก่อเหตุซ้ำขโมยรถคันใหม่หลบหนี

เมื่อวันที่ 6 กันยายน จากกรณีที่ นายเอ๋ ชิเนหันนา อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาใช้ปืนบีบีกันจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ 2 สาขา กลางเมืองสระบุรี เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ชุดสืบสวนฯ สามารถจับกุมผู้ต้องหา เมื่อวันที่ 1 กันยายน พร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่หลังจากนั้นในวันที่ 2 กันยายน ได้มีการนำตัวออกจากห้องควบคุม เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม แต่คนร้ายสบโอกาสวิ่งหนีจาก สภ.เมืองสระบุรี ทั้งที่ถูกสวมกุญแจมือ ก่อนขโมยรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่เสียบกุญแจทิ้งไว้ หน้าหมู่บ้านศศิธร 10 ในชุมชนเสือขบ หลบหนีไปอย่างลอยนวล โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เพิ่มเงินรางวัลนำจับ จาก 10,000บาท เป็น 30,000 บาท

 

ล่าสุดทางด้านพ.ต.ท.ศักดิ์ศิษฎ์ สายปรีชา รองผู้กำกับการ สืบสวน สภ.เมืองสระบุรี เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย พร้อมประสานไปยังตำรวจท้องที่อื่นๆ เพื่อสกัดจับ กล่าวว่า ด้านความคืบหน้าของคดี เมื่อวันที่ 5 กันยายน ช่วงเวลาบ่ายโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจ อ.ด่านขุนทด ได้พบรถต้องสงสัย คือรถฮอนด้า เวฟ สีแดง ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่กลางทุ่งนา ในเขต อ.ด่านขุนทด ขอให้มาตรวจสอบ

 

เมื่อส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบว่า เป็นรถจักรยานยนต์ที่นายเอ๋ ขโมยขับมา แล้วไปจอดทิ้งไว้เนื่องจากน้ำมันหมด จึงได้นำกลับมายัง สภ.เมืองสระบุรี จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านขุนทดได้รับแจ้งว่า มีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า CBR 150 สีแดง ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่นายทิ้งรถฮอนด้า เวฟ ประมาณ 1 กม.ได้ถูกขโมยไปจาก อพาร์ทเม้นท์รับทรัพย์ ม.1 ต.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งทางเจ้าของรถได้จอดไว้หน้าห้องพัก เนื่องจากเมาจึงไม่ได้ล็อกห้องพัก คนร้ายได้เปิดประตูห้องแล้วยิบเอากุญแจรถ สตาร์ทเครื่องแล้วขับหลบหนีไป

 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่า คนร้ายคือนายเอ๋ ชิเนหันนา เป็นคนขโมยรถคันดังกล่าว โดยที่ข้อมือไม่ได้สวมกุญแจมือแล้ว สวมเสื่อแจ็คเก๊ตสีดำ กางเกงยีน หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ร้องเท้าแตะ ซึ่งก็ได้รับแจ้งจากเด็กปั๊มว่ารถคันดังกล่าวได้มาจอดเติมน้ำมัน เป็นเงิน 180 บาท และขับหนีออกไปโดยไม่จ่ายค่าน้ำมัน

 

พ.ต.ท.ศักดิ์ศิษฎ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้เจ้าน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวคนร้ายอย่างกระชั้นชิด ซึ่งคาดว่าคนร้าย น่าจะยังคงอยู่ในพื้นที่ อ.ด่านขุนทด จัตุรัส หนองบัวโคก หนองบัวระเหว ซึ่งเชื่อติดต่อกับ จ.ชัยภูมิ จึงแจ้งให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ถ้าทราบเบาะแส หรือที่อยู่ของคนร้าย ช่วยแจ้งมายังเบอร์โทร..081-3196147 โดยผู้แจ้งจะได้รับรางวัลนำจับ เป็นจำนวนเงิน 30,000 บาทเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้สำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง