รีเซต

พลิกโฉมโลกการถ่ายทำในรูปแบบดิจิทัล ที่ True 5G XR Studio

พลิกโฉมโลกการถ่ายทำในรูปแบบดิจิทัล ที่ True 5G XR Studio
TNN ช่อง16
21 ธันวาคม 2563 ( 19:19 )
284
พลิกโฉมโลกการถ่ายทำในรูปแบบดิจิทัล ที่ True 5G XR Studio

ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้เนรมิตพื้นที่ชั้น 4 ของ True Branding Shop สยามสแควร์ ซอย 2 ให้เป็น “True 5G XR Studio” มิติใหม่ของสตูดิโอผลิตคอนเทนต์แบบ XR Content หรือ Extened Reality ให้ภาพเสมือนจริงที่อัจฉริยะยิ่งขึ้นกว่าที่เคยมี 


ด้วยการผสานเทคโนโลยี Virtual Reality หรือ VR ที่ให้ประสบการณ์ 360 องศาเสมือนเข้าไปอยู่ในสถานที่จริง และ Augmented Reality หรือ AR คอนเทนต์แบบ 3 มิติ ที่ผู้ชมสามารถดูได้อย่างรอบด้าน รวมถึง Mixed Reality หรือ MR โมเดล 3 มิติ ที่เมื่อรวมเข้ากับฉากของโลกจริงจะทำให้เกิดประสบการณ์แปลกใหม่


ทำให้คอนเทนต์ที่สร้างสรรค์จาก True 5G XR Studio มีความแปลกใหม่ที่ล้ำกว่า ตอบสนองการใช้ชีวิตยุค New Normal ได้เป็นอย่างดี


นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G  บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “เทคโนโลยี 5G เป็นตัวเร่งที่สำคัญในการสร้างศักยภาพใหม่ให้กับประเทศไทย เพื่อที่จะเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งกลุ่มทรูได้นำอัจฉริยภาพของทรู 5G มาพัฒนาอย่างมีกลยุทธ์ เพื่อให้เป็นประโยชน์และใช้งานได้จริงสามารถเชื่อมโยงตอบโจทย์ทั้งผู้บริโภคและภาคธุรกิจในหลายมิติ โดยเฉพาะมิติที่เป็นไลฟ์สไตล์ของคนในยุค 5G  ที่ต้องการประสบการณ์ที่ดีกว่าล้ำกว่านั้น เมื่อได้ทำงานร่วมมือกับพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์ตรงกันในหลากหลายสาขา ทั้ง Music , Entertainment, Media&Advertising, Commerce, Education แล้ว จึงทำให้กลุ่มทรูเชื่อว่า  TRUE 5G XR STUDIO ที่จัดสร้างขึ้นที่สยามสแควร์ ซอย 2 นี้ จะเป็นสตูดิโอต้นแบบของการผลิตคอนเทนต์แห่งอนาคตที่ล้ำสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   และจะพลิกโฉมอุตสาหกรรมการผลิตคอนเทนต์ให้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง”


โดย ‘TRUE 5G XR STUDIO นี้จะมีทีมงานดิจิทัลคอนเทนต์ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตคอนเทนต์ที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งรูปแบบของ 1.  VR Content (Virtual Reality) ที่ให้ประสบการณ์แบบ Insideout 360 องศาเสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์หรือสถานที่จริง  2. AR Content(Augmented Reality) คอนเทนต์แบบ Volumetric 3 มิติ เป็นประสบการณ์แบบ Outside-in ที่ผู้ชมสามารถหมุนดูได้อย่างอิสระรอบด้าน และ 3.  MR Content (Mixed Reality) ที่นำศิลปินหรือนักแสดงเข้าสู่โลกเสมือนจริง 3 มิติและเอฟเฟ็กต์สุดล้ำกลายเป็นคอนเทนต์รูปแบบใหม่ในยุค 5G 


ทั้งหมดนี้จะทำให้ 5G XR Content เป็นการรวมตัวของโลกแห่งความเป็นจริง และโลกเสมือนจริง เปรียบเหมือนการอ่านนิยาย Sci-fi ที่ดูห่างไกลความเป็นจริงมากๆ แต่วันนี้สิ่งต่างๆเหล่านั้นจะใกล้ตัวเรามากขึ้น   ซึ่งคอนเทนต์แห่งอนาคตเช่นนี้ เป็นไปตามเทรนด์โลกยุคดิจิทัลที่เหล่าพันธมิตรกำลังต้องการ และพร้อมที่จะนำความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ผสานกับระบบนิเวศน์ 5G ของกลุ่มทรู เพื่อมาเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ของชีวิตอัจฉริยะให้ลูกค้าทรูได้ประทับใจในทุกมิติของการใช้งานทรู 5G อีกทั้งยังร่วมกันเป็นส่วนสำคัญของพลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตคอนเทนต์ของไทยในวิถีใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน


นายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ด้วยความอัจฉริยะของเทคโนโลยีทรู 5G  ที่ครบกว่า และแรงกว่า  รวมทั้งความมุ่งมั่นของกลุ่มทรูที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ให้เชื่อมโยงทุกมิติของระบบนิเวศน์ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ของชีวิตอัจฉริยะ Come True with TRUE5G ที่เป็นจริง   ในวันนี้จึงนับเป็นอีกหนึ่งไมล์สโตนที่สำคัญที่กลุ่มทรูพร้อมแล้วที่จะเปิดปรากฎการณ์ใหม่ ‘5GXPhenomenon’ นำอัจฉริยภาพของทรู 5G ร่วมขับเคลื่อนชีวิตและเศรษฐกิจ 5G อย่างเต็มรูปแบบ ผ่านเมกะโปรเจคใหม่ล่าสุด   TRUE 5G XR STUDIO    ซึ่งจะเปลี่ยนรูปแบบของการผลิตคอนเทนต์ให้แตกต่างจากเดิม ทำให้ชาวไทยโดยเฉพาะลูกค้าทรู 5G  ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ทั้งภาพ วิดีโอและเสียงแบบครบรส เต็มอารมณ์ยิ่งขึ้น สอดคล้องกับชีวิตยุคใหม่วิถีใหม่ที่สามารถก้าวสู่สิ่งต่างๆบนโลกได้เสมือนจริงทุกที่ทุกเวลา  โดยเฉพาะในโลกของ Digitalization ที่รูปแบบของการผลิตคอนเทนต์ หรือ Cinematographyเป็นไปได้แบบไร้ขีดจำกัด สตูดิโอไม่จำเป็นต้องใช้สถานที่หรือพื้นที่ที่ใหญ่โตอีกต่อไป แต่สิ่งสำคัญคือ วิธีบริหารจัดการที่อัจฉริยะยิ่งขึ้นของเทคคอมปานีอย่างกลุ่มทรู ที่นำเทคโนโลยีล้ำสมัย ผสานความพร้อมของศักยภาพด้านดิจิทัลในกลุ่มทรู ทำงานร่วมกับพันธมิตรจากหลากหลายภาคส่วน เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศน์หรืออีโคซิสเต็ม 5G นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในทุกมิติอย่างไม่รู้จบ"


ดังนั้น TRUE 5GXR STUDIO จึงไม่ใช่แค่สถานที่ แต่เป็นจุดเริ่มต้นเพื่อปักหมุดเชื่อมโยงอีโคซิสเต็ม ร่วมกับพันธมิตรมากมาย เพื่อจุดประกายให้ปรากฎการณ์ใหม่ ที่ทวีคูณได้ไม่รู้จบ Digital Xponential #comeTRUEwithTRUE5G เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง