“ตรวจอุณหภูมิ-สวมหน้ากาก” New Normal ของการเดินทาง

“ตรวจอุณหภูมิ-สวมหน้ากาก”  New Normal ของการเดินทาง
TNN ช่อง16
14 พฤษภาคม 2563 ( 18:36 )
191
2
“ตรวจอุณหภูมิ-สวมหน้ากาก”  New Normal ของการเดินทาง

วันนี้ ( 14 พ.ค. 63 )นายพอล กริฟฟิธส์ ซีอีโอของท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดในโลก กล่าวว่า การตรวจวัดอุณหภูมิและการสวมหน้ากากอนามัยจะกลายเป็นภาพที่พบเห็นโดยทั่วไปตามสนามบิน เพื่อลดการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และยอมรับว่า การเว้นระยะห่างทางสังคมอาจทำให้การเดินทางโดยเครื่องบินมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น


นายกริฟฟิธส์เตือนว่า การเว้นระยะห่างทางสังคมจะจำกัดการเติบโตของธุรกิจเมื่อความต้องการเดินทางกลับมา เพราะอาจต้องเพิ่มค่าตั๋วเครื่องบิน หากสายการบินถูกจำกัดให้ขายตั๋วน้อยลงเพื่อเว้นที่นั่งว่าง แต่ทั้งนี้จนกว่าจะมีวัคซีน หรือการรักษา หรือวิธีการที่เชื่อถือได้ และรวดเร็ว ในการตรวจหาไวรัส ก็ยังจำเป็นต้องมีการบังคับใช้มาตรการเพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อต่อไป

 

ซีอีโอของท่าอากาศยานนานาชาติดูไบระบุว่า ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เมื่อใดการเดินทางทั่วโลกจึงจะฟื้นตัวจากการระบาดของโรคโควิด-19 ขณะเดียวกันก็ยังขึ้นอยู่กับการยกเลิกการปิดเมืองของแต่ละประเทศด้วย

 

โดยประเทศที่สามารถควบคุมการแพร่กระจายของไวรัสได้แล้ว และตกลงที่จะเปิดพรมแดนต่อกัน มีแนวโน้มที่จะผลักดันให้เกิดความต้องการในการเดินทางทางอากาศในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ไม่สามารถบอกได้เลยว่า เมื่อใดการเดินทางจึงจะกลับสู่ระดับเดียวกับช่วงก่อนเกิดโรคระบาด

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง