รีเซต

ไอแบงก์ ปล่อยสินเชื่อสูงสุด 20 ล้านบาท เสริมสภาพคล่อง SMEs

ไอแบงก์ ปล่อยสินเชื่อสูงสุด 20 ล้านบาท เสริมสภาพคล่อง SMEs
TNN ช่อง16
10 สิงหาคม 2565 ( 09:55 )
73
ไอแบงก์ ปล่อยสินเชื่อสูงสุด 20 ล้านบาท เสริมสภาพคล่อง SMEs

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ได้ให้ความช่วยเหลือประชาชนและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านมาตรการและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตามนโยบายรัฐบาลมาอย่างต่อเนื่อง

โดยครึ่งปีหลังนี้ ได้มีการเร่งปล่อยสินเชื่อผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เพื่อเป็นแหล่งเงินทุนและเสริมสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจ ผ่านโครงการสินเชื่อ iBank Small SMEs ที่ให้วงเงินสินเชื่อสูงสุด 20 ล้านบาท  ผ่อนชำระสูงสุดได้นาน 10 ปี และมีการคิดอัตรากำไรต่ำพิเศษ

สำหรับโครงการสินเชื่อ iBank Small SMEs เหมาะสำหรับนิติบุคคล หรือบุคคลธรรมดาที่เป็น SMEs ตามคำนิยามของทางการ โดยมีประสบการณ์ดำเนินธุรกิจมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี และกำลังมองหาแหล่งเงินทุนในการดำเนินธุรกิจวงเงินไม่เกิน 20 ล้านบาท โครงการนี้จะครอบคลุมสินเชื่อที่มีกำหนดระยะเวลา สินเชื่อหมุนเวียน หรือสินเชื่อเพื่อการค้ำประกัน และสินเชื่อเพื่อการนำเข้าและส่งออก หรือมีความประสงค์จะรีไฟแนนซ์หนี้จากสถาบันการเงินอื่น ด้วยอัตรากำไรต่ำสุดเริ่มต้นที่ SPRL-ร้อยละ 1 หรือปัจจุบันเท่ากับร้อยละ 6.4 ต่อปี

โดยลูกค้าสามารถผ่อนได้นานสูงสุด 10 ปี และในกรณีลูกค้าทำประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ (MRTA/MLTA) 100% ของวงเงินสินเชื่อ ระยะเวลาคุ้มครองขั้นต่ำ 5 ปี จะได้รับส่วนลดอัตรากำไรลงอีก ร้อยละ 0.25 ในปีแรก อย่างไรก็ตาม โครงการสินเชื่อดังกล่าวนี้ไม่รวมถึงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ขอสินเชื่อเพื่อสนับสนุนในลักษณะโครงการ 

ข้อมูลจาก : TNN ONLINE

ภาพจาก : TNN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง