ต้นไทรหล่นทับ ตึกเรียนอนุบาลพังเสียหาย ผ่านไป 2 ปี ยังไม่ได้ซ่อม

ต้นไทรหล่นทับ ตึกเรียนอนุบาลพังเสียหาย ผ่านไป 2 ปี ยังไม่ได้ซ่อม
ข่าวสด
26 กันยายน 2564 ( 16:54 )
12
ต้นไทรหล่นทับ ตึกเรียนอนุบาลพังเสียหาย ผ่านไป 2 ปี ยังไม่ได้ซ่อม

ผอ.โรงเรียนพาสื่อชม อาคารเรียนอนุบาล โดนต้นไทรหล่นทับ พังเสียหาย ต้องไปเรียนที่ห้องสมุด ของบซ่อม โยนกันไปมา จนไม่ได้ซ่อม ปล่อยร้างอนาถแบบนี้

 

 

วันที่ 26 ก.ย.2564 นายกิตติ บุญศรี ผอ.โรงเรียนทุ่งไทรทอง จ.ตรัง นำสื่อมวลชนไปดูอาคารเรียนของเด็กอนุบาลที่ถูกต้นไทรขนาด 3 คนโอบหล่นทับ จนชำรุดใช้การไม่ได้มาเกือบ 2 ปีแล้ว แต่ก็ไม่มีหน่วยงานใดมาซ่อมแซมแต่อย่างใด จนมีคนโพสต์ลงโลกออนไลน์

 

 

นายกิตติเผยว่า ต้นไทรถูกพายุฝนพัดจนโค่นใส่อาคารเรียนหลังนี้ในช่วงกลางดึกวันที่ 13 ต.ค.2563 หลังเกิดเหตุได้แจ้งไปยังเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรังเขต 1 ต้นสังกัดเพื่อรายงานความเสียหายและของบมาซ่อม แต่ปรากฎว่าอาคารดังกล่าวกลับเป็นของอบต.สุโสะ ไม่ได้เป็นทรัพย์สินของโรงเรียน จึงจัดสรรงบมาไม่ได้

 

 

พอไปถามทางอบต. ก็ได้คำตอบว่าซ่อมไม่ได้ เพราะไม่ได้ใช้งานอาคารหลังนี้ จึงจัดสรรงบประมาณไม่ได้ ผลก็คืออาคารดังกล่าวต้องปล่อยทิ้งร้างถึงทุกวันนี้ ต้องย้ายครูนักเรียนไปสอนในห้องสมุดที่มีขนาดเล็กและอึดอัดประมาณ 1 เทอม แล้วต้องหยุดเรียนเพราะโควิด-19 ระบาด ทั้งนี้หากโรงเรียนกลับมาเปิดปกติ ก็จะเจอปัญหาพื้นที่จำกัดแน่นอน

 

 

"อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดูแล ยื่นมือช่วยเหลือ จะได้ซ่อมแซมให้เด็ก ๆ ได้ใช้งานปกติ คาดว่างบน่าจะประมาณ 1-2 แสนบาท"

 

 

สำหรับอาคารดังกล่าวเป็นทรัพย์สินของอบต.สุโสะ ที่ปลูกสร้างขึ้นในที่ดินของโรงเรียน ใช้เป็นศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก แต่ต่อมาในช่วงปี พ.ศ.2561-2562 ได้มีการไปก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาเด็กเล็กหลังใหม่ในพื้นที่ของ อบต.ทำให้อาคารดังกล่าวถูกทิ้งว่างเปล่า

ทางโรงเรียนจึงได้ขอใช้เป็นอาคารสำหรับการเรียนการสอนของเด็กนักเรียนระดับชั้นอนุบาลเป็นเวลา 3 ปี จนอาคารถูกต้นไทรทับเสียหาย ส่วนนักเรียนในโรงเรียนนี้มีทั้งหมดมีจำนวน 54 คน ผู้อำนวยการ 1 คน ข้าราชการครู 2 คน ครูอัตราจ้าง 2 คน และธุรการ 1 คน มีอาคารเรียน 2 ชั้น 1 หลัง อาคารเรียนชั้นเดียว 1 หลัง อาคารเอนกประสงค์ 1 หลัง ซึ่งมีสภาพทรุดโทรมเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยั นายสมคิด รองเดช นายกอบต.สุโสะ ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง