พิษณุโลก ตั้งด่านเข้ม พบแรงงานเดินทางกลับ ทะลุ 300 รายแล้ว

พิษณุโลก ตั้งด่านเข้ม พบแรงงานเดินทางกลับ ทะลุ 300 รายแล้ว
ข่าวสด
28 มิถุนายน 2564 ( 14:34 )
11
พิษณุโลก ตั้งด่านเข้ม พบแรงงานเดินทางกลับ ทะลุ 300 รายแล้ว

 

โควิด : พิษณุโลก ตั้งด่านคัดกรองเฝ้าระวัง ผู้ที่เดินทางเข้าจังหวัด สั่งกำชับต้องลงทะเบียนทุกคน พบว่ามีแรงงาน เข้าพื้นที่แล้วกว่า 300 คน

 

 

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2564 ที่บริเวณจุดตรวจบ้านวังเป็ด ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ถนนทางหลวงหมายเลข 117 พิษณุโลก-นครสวรรค์ นายอัครโชติ สุวรรณทอง นายอำเภอบางระกำ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางระกำ ทหารกองทัพภาคที่ 3 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจด่านคัดกรอง โควิด-19

 

 

 

ตามคำสั่งของนายรณชัย จิตวิเศษ ผวจ.พิษณุโลก ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจ.พิษณุโลก ที่ได้สั่งดำเนินการจัดตั้งด่านคัดกรองเฝ้าระวังอีกครั้งในช่วงตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. ถึง 11 ก.ค. 64 โดยให้บูรณาการร่วมกันระหว่างฝ่ายปกครองจังหวัด ตำรวจภูธร สาธารณสุข อสม.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

 

 

 

 

ส่วนมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อระบาด โควิด-19 จ.พิษณุโลก แบ่งเป็นมาตรการเฝ้าระวัง คือให้ผู้ที่เดินทางเข้ามาในจ.พิษณุโลก ให้ลงทะเบียนใน QR Save Phitsanulok หรือแจ้งเจ้าพนักงานควบคุมโรคในพื้นที่ กรณีที่ผู้ป่วยอาการคล้ายไข้หวัด ให้เจ้าบ้าน ผู้บริหารสถานศึกษา หน่วยงาน หรือสถานประกอบการแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่เพื่อดำเนินการสอบสวนโรคทันที

 

 

ให้ทีม 5 เสือ เน้นการคัดกรองในกลุ่มเสี่ยงและคนที่มาจากจังหวัดอื่น โดยเฉพาะกรุงเทพฯ เร่งตรวจจับ ควบคุม รักษาโดยเร็ว ให้สถานพยาบาลทุกแห่งเก็บตัวอย่างผู้ป่วยที่มีประวัติเดินทางหรือมีญาติเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดทุกราย ที่มีอาการคล้ายไข้หวัดเพื่อตรวจเชื้อ โควิด-19

 

 

 

 

นอกจากนี้ให้ตรวจตราด่านรองในชุมชนหมู่บ้าน เพื่อคัดกรองเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางเข้าจังหวัด ค้นหากลุ่มเสี่ยงและเข้าถึงเพื่อการควบคุมโรคได้รวดเร็ว โดยก่อนการตั้งด่าน 5 เสือพิษณุโลก ได้ออกปฏิบัติการค้นหากลุ่มเสี่ยง เคาะประตูบ้านติดตามแรงงานที่เดินทางกลับบ้าน ซึ่งพบว่ามีแรงงานเข้าพื้นที่เบื้องต้นและรายงานตัวใน แอป Save Phitsanulok กว่า 300 คนแล้ว

 

 

นายรณชัย ผวจ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า บุคคลที่กลับมาจากกรุงเทพฯ หรือจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดสูง ต้องกักตัวทุกราย ใน State Quarantine ทันที กรณีที่ทราบว่าตนเองป่วยในพื้นที่ระบาดหนัก หาเตียงไม่ได้ ต้องการมารักษาตนเองที่บ้านเกิดในจ.พิษณุโลก ให้เดินทางไปที่โรงพยาบาลประจำอำเภอได้เลย ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปให้ทุกคนสามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อได้ฟรีที่โรงพยาบาลแต่ละอำเภอ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง