โคราชแจง 2 ผู้ป่วย โควิดสายพันธุ์อินเดีย อยู่ที่ชัยภูมิ โซเชียลแชร์ข้อมูลคลาดเคลื่อน

โคราชแจง 2 ผู้ป่วย โควิดสายพันธุ์อินเดีย อยู่ที่ชัยภูมิ โซเชียลแชร์ข้อมูลคลาดเคลื่อน
ข่าวสด
8 มิถุนายน 2564 ( 13:16 )
18
โคราชแจง 2 ผู้ป่วย โควิดสายพันธุ์อินเดีย อยู่ที่ชัยภูมิ โซเชียลแชร์ข้อมูลคลาดเคลื่อน

 

ศบค.นครราชสีมา แจงผู้ป่วยติดเชื้อ 'โควิดสายพันธุ์อินเดีย' 2 ราย อยู่ที่จังหวัดชัยภูมิ ไม่ใช่ที่โคราช โซเชียลแชร์ข้อมูลคลาดเคลื่อน

 

 

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุม ศบค.จังหวัดนครราชสีมา รายงานผลการติดตามสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งล่าสุดพบว่ามีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 2 ราย เป็นเด็กหญิงอายุ 4 และ 11 ปี ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รวมผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ จำนวน 958 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 876 ราย ยังรักษาอยู่ จำนวน 69 ราย และเสียชีวิต จำนวน 13 ราย

 

 

 

 

ส่วนการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ฉีดให้กับประชาชนไปแล้ว จำนวน 117,346 ราย คิดเป็นร้อยละ 6.23 จากเป้าหมายที่ตั้งไว้จะฉีดให้ได้จำนวน 1,885,023 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 70 ของประชากรในพื้นที่ จ.นครราชสีมาทั้งหมดกว่า 2.6 ล้านราย ขณะเดียวกัน ศบค.จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีนายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานฯ ประชุมออนไลน์ผ่านระบบซูม กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

 

ซึ่งที่ประชุมเปิดเผยว่า กรณีมีข่าวว่าพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดียในพื้นที่ จ.นครราชสีมา 2 รายนั้น ตรวจสอบแล้วพบว่ามีการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน ซึ่งข้อเท็จจริงนั้นปรากฏว่าผู้ป่วย 2 รายดังกล่าว อยู่ในพื้นที่ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ โดยทางโรงพยาบาลภูเขียว ส่งตัวอย่างเชื้อของผู้ป่วย 2 ราย มาให้ทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา วิเคราะห์เชื้อ และพบว่าเป็นเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย

 

 

 

หลังจากนั้นในโลกโซเชียลพากันแชร์ข้อมูลว่า พบในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ดังนั้นที่ประชุม ศบค.จึงขอแจ้งข้อเท็จจริงว่า เรื่องนี้เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน ยืนยันว่าขณะนี้ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดียแต่อย่างใด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง