รีเซต

พบศพเหยื่อโควิดสหรัฐ เก็บในรถบรรทุกห้องเย็น หลายร้อยราย

พบศพเหยื่อโควิดสหรัฐ เก็บในรถบรรทุกห้องเย็น หลายร้อยราย
TNN ช่อง16
6 ธันวาคม 2563 ( 12:37 )
151
พบศพเหยื่อโควิดสหรัฐ เก็บในรถบรรทุกห้องเย็น หลายร้อยราย

วันนี้ (6 ธ.ค.63) สื่อต่างประเทศรายงานว่า ในสหรัฐฯ มีศพเหยื่อไวรัสโควิด-19 หลายร้อยรายถูกเก็บไว้ในรถบรรทุกห้องเย็นหลายคันในเขตบรูคลีน นิวยอร์ก โดยรถบรรทุกห้องเย็นจอดอยู่ใกล้ถนนหมายเลข 39 ในบรูกลีน ไม่ไกลจากย่านแมนฮัตตัน ซึ่งศพถูกเก็บไว้ในรถบรรทุกมาตั้งแต่การระบาดรุนแรง จนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถชันสูตรศพได้ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา และยังไม่ได้มีใครมาอ้างเป็นญาติ

ทั้งนี้ หลายครอบครัวไม่ได้อ้างขอรับศพ เพราะพวกเขากลัวว่าจะมีค่าใช้จ่ายสูงในการประกอบพิธีศพ

นอกจากนี้ บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข กล่าวว่า โควิด-19 ทำให้ประชาชนต้องอยู่แต่กับบ้านนาน ซึ่งก็ทำให้ความพยายามที่จะระบุอัตลักษณ์บุคคลของผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างล่าช้า

รถบรรทุกห้องเย็นใกล้ถนนหมายเลข 39 จะยังคงจอดอยู่ที่นี้ จนกว่าการระบาดของไวรัสจะสิ้นสุดลง ซึ่งในที่สุดแล้ว ศพเหล่านี้ ก็จะถูกขนย้ายไปฝังยังเกาะฮาร์ต

ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในสหรัฐ พุ่งผ่าน 280,000 รายแล้วในวันเสาร์ จากข้อมูลของศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงสถิติ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ โดยเพิ่มเป็น 281,059 ราย จนถึงเวลา 18.26 น.ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อทั่วประเทศ เพิ่มเป็น 14.5 ล้านราย

ข้อมูลของซีเอสเอสอี ระบุว่า ผู้เสียชีวิตจากโควิดในสหรัฐ ผ่าน 270,000 รายในวันที่ 1 ธันวาคม โดยในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตรายวันสูงกว่า 2,500 ราย เฉพาะในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา สูงถึง 2,879 ราย เลวร้ายที่สุดในวันเดียวตั้งแต่เริ่มต้นไวรัสระบาด นอกจากนี้ สหรัฐยืนยันผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันศุกร์สูงถึง 227,885 ราย ทำสถิติติดเชื้อรายวันสูงสุดในประเทศตั้งแต่เริ่มการระบาด


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง