สินเชื่อฉุกเฉิน ธ.ก.ส. มี ปชช.ลงทะเบียนแล้วกว่า 9.7 แสนราย

สินเชื่อฉุกเฉิน ธ.ก.ส. มี ปชช.ลงทะเบียนแล้วกว่า 9.7 แสนราย
TNN ช่อง16
17 เมษายน 2563 ( 17:36 )
23
สินเชื่อฉุกเฉิน ธ.ก.ส. มี ปชช.ลงทะเบียนแล้วกว่า 9.7 แสนราย

 

วันนี้ ( 17 เม.ย. 63 )  ​​นายอภิรมย์  สุขประเสริฐ  ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า  ตามที่  ธ.ก.ส. ได้จัดโครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน วงเงิน 20,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 0.1 ต่อเดือน วงเงินกู้รายละไม่เกิน 10,000 บาท กำหนดชำระคืนไม่เกิน 24 งวด นับตั้งแต่วันกู้ ปลอดดอกเบี้ย 6 เดือน ไม่ต้องใช้หลักประกัน     เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายจำเป็นและฉุกเฉินในครัวเรือน ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19     

โดยเปิดให้ลงทะเบียนผ่านช่องทาง LINE BAAC Family และเริ่มลงทะเบียนขอสินเชื่อตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 นั้น ปัจจุบัน 17 เมษายน 2563  มีผู้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว 972,345 ราย  วงเงินกู้รวมประมาณ 9,723 ล้านบาท และคาดว่า  จะเริ่มนัดทำสัญญาตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ธนาคารจะประมวลผลผู้ลงทะเบียนและจัดส่งข้อมูล   ไปยังสาขาที่ผู้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์จะเข้าไปใช้บริการ  จากนั้นสาขาในพื้นที่จะวางแผนนัดหมายผู้ลงทะเบียนผ่าน SMS   โดยนัดหมายล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 3 วัน   และคำนึงถึงการปฏิบัติตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)   ซึ่งการนัดหมายจะแยกเป็น 2 กลุ่ม   คือ กลุ่มลูกค้าเงินกู้เดิม เพื่อลงนามในเอกสารสัญญาเงินกู้     กลุ่มเกษตรกรลูกค้าที่ยังไม่ได้เป็นลูกค้า   ยังไม่มีบัญชีเงินกู้และเงินฝากจะวางแผนนัดหมายพบที่สาขา เพื่ออำนวยความสะดวกในการเปิดบัญชี   แนะนำผลิตภัณฑ์ A-Mobile บัตรเดบิต และบัตร ATM 

โดย หากผ่านการตรวจสอบข้อมูลความเกี่ยวข้องกับการเป็นครอบครัวเกษตรกร   กรณีประกอบอาชีพอื่นต้องบอกที่มาของรายได้ที่มาของการส่งชำระ  และที่สำคัญผู้ลงทะเบียนมีสิทธิ์กู้เงินตามโครงการนี้ได้ที่ธ.ก.ส.ที่เดียว   ไม่สามารถลงทะเบียนขอกู้ที่อื่นอีกได้    เมื่อดำเนินการเรียบร้อยระบบจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากโดยตรงภายใน 1 วัน   และจะสามารถถอนเงินสดผ่านตู้ ATM โดยใช้บัตร ATM บัตรเดบิต หรือบริการ   กดเงินไม่ใช้บัตรผ่านแอปพลิเคชั่น ธ.ก.ส. A-Mobile  ซึ่งท่านสามารถทราบผล การอนุมัติเงินกู้หรือไม่ จาก SMS แจ้งผลตามหมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งไว้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

- ไม่ต้องรีบ! www.gsb.or.th สินเชื่อฉุกเฉินออมสิน เปิดถึง 30 ธ.ค.นี้

- www.gsb.or.th สินเชื่อฉุกเฉินออมสิน คาดวันนี้ทะลุล้านราย

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง