รีเซต

อดีตพนักงานธนาคารวัย 55 ปี ผูกคอตายจบปัญหาชีวิต เมียทิ้ง-เป็นหนี้-สุขภาพไม่ดี

อดีตพนักงานธนาคารวัย 55 ปี ผูกคอตายจบปัญหาชีวิต เมียทิ้ง-เป็นหนี้-สุขภาพไม่ดี
มติชน
19 กรกฎาคม 2563 ( 10:38 )
360
อดีตพนักงานธนาคารวัย 55 ปี ผูกคอตายจบปัญหาชีวิต เมียทิ้ง-เป็นหนี้-สุขภาพไม่ดี

วันที่ 19 กรกฎาคม ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งจากว่า มีคนผูกคอเสียชีวิต ที่หมู่บ้านสุขอนันต์ เลขที่ 772/33 ถ.พิชัยรณรงค์สงคราม ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี จึงได้ไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวร โรงพยาบาลสระบุรี

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พบผู้เสียชีวิตเป็นชายใช้เชือกไนร่อนสีเขียวคล้องกับขื่อและไปผูกกับเสาหลังคากันสาดเป็นโรงเก็บรถติดบ้าน ในลักษณะนั่งคุกเข่าอยู่กับพื้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายณัฐวุฒิ ทรงคุณ อายุ 55 ปี

ตรวจสภาพศพ สวมเสื้อยืดสีเทา สวมกางเกงขาสั้นสีเหลือง บริเวณคอมีลอยเชือกรัดเขียวช้ำ ตรวจสอบรอบๆที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเก้าอี้พลาสติกสีส้ม กลม 1 ตัว ล้มติดอยู่กับกำแพงรั้วบ้าน คาดว่าผู้ตายน่าจะเอาเก้าอี้ตัวนี้มานั่งผูกคอตาย พอผู้ตายทิ้งตัว เก้าอี้น่าจะหลุดออกจากก้น จึงได้นั่งอยู่ในสภาพคุกเข่า ทั้งนี้แพทย์ชั้นสูตรพลิกศพระบุว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 4-6 ชั่วโมง เนื่องจากขาดอากาศหายใจ จะได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติ และจะให้ญาติมารับศพเพื่อไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

จากการบอกเล่าของญาติผู้เสียชีวิต ระบุว่าผู้ตายได้พักอาศัยอยู่บ้านเพียงคนเดียว แต่จะมีญาติคอยมาดูแลเรื่องอาหารการกิน โดยผู้ตายเคยเป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง และได้ลาออกเนื่องจากได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ มาประมาณ 4-5 ปีแล้ว และภรรยาได้เลิกกับผู้ตายด้วย มีลูกด้วยกัน 4 คน พ่อของผู้ตายได้อุปการะเด็กทั้ง 4 คนไปเลี้ยงไว้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ผู้ตายยังมีความเครียด คิดมากเรื่องภรรยาขอเลิก สุขภาพของผู้ตายเองหลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้เดินไม่ปกติเหมือนคนเป็นอัมพฤกษ์ และยังมีเรื่องหนี้สินด้วย จึงได้ตัดสินใจผูกคอตายดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง