"เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" ทรงเปิดโรงพยาบาลสนามผู้ป่วยโควิด-19

"เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" ทรงเปิดโรงพยาบาลสนามผู้ป่วยโควิด-19
TNN ช่อง16
3 เมษายน 2563 ( 19:57 )
76
"เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" ทรงเปิดโรงพยาบาลสนามผู้ป่วยโควิด-19

วันนี้( 3 เม.ย.63) เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ มกุฏราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ ตรัสผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์จากสก็อตแลนด์ว่า โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นตัวอย่างของการทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ นั้นเป็นไปได้  ในช่วงเวลาที่มืดมนนี้ สถานที่แห่งนี้จะเป็นแสงสว่าง และเป็นสัญลักษณ์ของการดูแลกันอย่างไม่นึกถึงแต่ตนเอง 

นอกจากนี้พระองค์ยังได้ทรงกล่าวถึงการที่พระองค์เคยติดเชื้อโควิด-19 ด้วยว่า พระองค์นั้นเป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่มีอาการไม่รุนแรง แต่สำหรับหลายคนอาจเป็นเส้นทางที่ยากลำบาก พระองค์จึงรู้สึกโล่งพระทัยที่ได้เห็นว่าทุกคนจะได้รับการดูแลที่จำเป็น และมีโอกาสที่จะได้กลับไปใช้ชีวิตปกติ

ทั้งนี้ ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้า Excel ในกรุงลอนดอนได้ถูกดัดแปลงเป็นโรงพยาบาลสนามภายในเวลา 2 สัปดาห์ ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อที่อังกฤษเพิ่มขึ้นเป็น 33,718 คนแล้ว และเสียชีวิต 2,921 ราย

โรงพยาบาลสนามแห่งนี้มีชื่อว่า Nightingale Hospital ในช่วงแรก จะสามารถรองรับผู้ป่วยวิกฤตจากโรคโควิด-19 ที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจได้ 500 เตียง และกำลังจะมีการติดตั้งอีกหลายพันเตียงตามมา

ขณะที่สเปน ซึ่งเป็นชาติ ที่มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิดมากที่สุดอันดับ 2 ของโลก รองจากอิตาลี ก็กำลังเร่งสร้างโรงพยาบาลฉุกเฉินเช่นกัน โดยทหารจากกองทัพแห่งชาติสเปน ร่วมกับนักดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ของศาลากลางเมือง ซาบาเดล ในแคว้นคาตาโลเนีย หรือ กาตาลุญญ่า ช่วยกันสร้างโรงพยาบาลฉุกเฉิน ภายในอาคารศูนย์กีฬาของเมือง สำหรับผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 

ในตอนแรก รัฐบาลแคว้นกาตาลุญญา ซึ่งมีการเคลื่อนไหวประกาศเอกราช จากสเปน ไม่เต็มใจขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลาง ในการควบคุมการแพร่ระบาดแต่ในที่สุดก็ต้องยอมล้มเลิกจุดยืนดังกล่าว และขอความช่วยเหลือจากกองทัพแห่งชาติ เมื่อวานนี้ (2 เม.ย.) 

โครงการสร้างโรงพยาบาลฉุกเฉินแห่งนี้เป็นความร่วมมือจากหลายฝ่าย รวมทั้งองค์การแพทย์ไร้พรมแดน และสามารถรองรับผู้ป่วยได้ราว 240 เตียง โดยพร้อมเปิดให้บริการได้ในวันที่ 10 เมษายน ขณะที่ผ่านมากองทัพสเปนได้สร้างโรงพยาบาลฉุกเฉินแล้วทั้งหมด 16 แห่งทั่วประเทศ

ขณะนี้ โดยยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วสเปนอยู่ที่ 10,935คน ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อทะลุหลักแสน ไปอยู่ที่ 117,710 คนแล้ว

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง