รีเซต

“บีซีพีจี” ขานรับมาตรการภาครัฐ สั่งล็อคดาวน์โรงไฟฟ้าทั่วประเทศ ป้องกันโควิด-19 ระบาด

“บีซีพีจี” ขานรับมาตรการภาครัฐ สั่งล็อคดาวน์โรงไฟฟ้าทั่วประเทศ ป้องกันโควิด-19 ระบาด
มติชน
25 มีนาคม 2563 ( 03:28 )
25
“บีซีพีจี” ขานรับมาตรการภาครัฐ สั่งล็อคดาวน์โรงไฟฟ้าทั่วประเทศ ป้องกันโควิด-19 ระบาด

นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่เริ่มทวีความรุนแรงขึ้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงของผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ที่อาจจะมีผลต่อพนักงานและธุรกิจ บริษัทฯได้ออกมาตรการเพิ่มเติม ภายใต้กรอบการบริหารความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ โดยการล็อคดาวน์ หรือ ปิดการเข้าและออกโรงไฟฟ้าของบริษัทฯทั่วประเทศ โดยได้จัดให้มีเฉพาะพนักงานประจำที่โรงไฟฟ้า เท่าที่จำเป็นตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 1 เดือน

นายบัณฑิตกล่าวว่า หลังจากที่บริษัทฯได้ออกมาตรการทำงานที่บ้าน สำหรับพนักงานที่สำนักงานใหญ่ อาคาร เอ็ม ทาวเวอร์ และ ที่บางปะอิน รวมถึงการทำประกันคุ้มครองการติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 ให้กับพนักงานทุกคนไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดบริษัทฯได้ดำเนินมาตรการเพิ่มเติม ภายใต้กรอบการบริหารความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ ด้วยการปิดการติดต่อระหว่างโรงไฟฟ้ากับบุคคลภายนอก โดยให้มีเฉพาะเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย วิศวกร และ ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคจำนวน 2 คนต่อโรงไฟฟ้า ประจำการ 24 ชั่วโมงเป็นเวลา 1 เดือน

“ในส่วนของการประสานงานกับหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องกับงานของโรงไฟฟ้าที่ ล็อคดาวน์ บริษัทฯได้จัดเจ้าหน้าที่อีก 1 ชุด เพื่อทำหน้าที่ดังกล่าวในรูปแบบทำงานที่บ้าน โดยจัดเป็นหน่วยสนับสนุน เพื่อดูแลด้านอาหาร อุปกรณ์เครื่องใช้ ให้มีความสะอาดปลอดภัย และดูแลความเป็นอยู่ ด้านจิตใจ และความแข็งแรงของร่างกายของพนักงานอย่างสม่ำเสมอ เพราะพนักงานคือสิ่งสำคัญ บริษัทฯจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้พนักงานปลอดภัยและบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง” บัณฑิตกล่าว

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง