รีเซต

บิ๊กตู่ ชวนคนไทยสวดมนต์ข้ามปี อวยพรขอให้บ้านเมืองสงบ ก้าวข้ามโควิด

บิ๊กตู่ ชวนคนไทยสวดมนต์ข้ามปี อวยพรขอให้บ้านเมืองสงบ ก้าวข้ามโควิด
ข่าวสด
21 ธันวาคม 2564 ( 13:06 )
37
บิ๊กตู่ ชวนคนไทยสวดมนต์ข้ามปี อวยพรขอให้บ้านเมืองสงบ ก้าวข้ามโควิด

ข่าววันนี้ 21 ต.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ร่วมประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 (Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters) โดยมีรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวรายงานถึงการจัดกิจกรรมเทศกาลส่งท้ายปีเก่าใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว ประกอบด้วย จ.ภูเก็ต เชียงใหม่ ระยอง นครราชสีมา และพระนครศรีอยุธยา

 

เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศ สร้างรายได้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในการท่องเที่ยว ควบคู่กับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคตามมาตรฐาน SHA ด้วย

 

ในโอกาสนี้ นายกฯ กล่าวอวยพรเนื่องในเทศกาลปีใหม่ โดยขอให้ประชาชนคนไทยทุกคนมีความสุข บ้านเมืองสงบ ขอให้ทุกคนก้าวข้ามผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปด้วยกัน

 

จากนั้น นายกฯ ยังร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมของขวัญปีใหม่ พ.ศ. 2565 ที่กระทรวงวัฒนธรรมมอบให้แก่ประชาชน โดยรมว.วัฒนธรรม นำคณะเด็กเยาวชน นักแสดงศิลปวัฒนธรรมเด็กเยาวชน แสดงโขนแด่นายกฯ พร้อมประชาสัมพันธ์กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กิจกรรมเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์ทางศิลปวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ กิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรม ส่งความสุขแบบไทย และกิจกรรมท่องเที่ยววัฒนธรรม ท่องเที่ยววิถีใหม่

 

โดยนายกฯ ชื่นชมเด็กและเยาวชนที่มีความสามารถ ขอให้ร่วมกันรักษาวัฒนธรรมของประเทศไทยที่มีความเป็นเอกลักษณ์ พร้อมยังเชิญชวนประชาชนทุกคนสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นปี 2565 อีกด้วย

 

ในตอนท้าย นายกฯ เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์สมุนไพร เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ และการประชุมวิชาการประจำปี การแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน และการแพทย์ทางเลือกแห่งชาติ ครั้งที่ 18 โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข มอบกระเช้าผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยแด่นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นสินค้าภายใต้แนวคิด “กัญชานำไทย สมุนไพรสร้างชาติ” เพื่อยกระดับการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน และการแพทย์ทางเลือก

 

นายกฯ ให้ความสนใจและสอบถามถึงผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรที่มีการแปรรูปและออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความน่าสนใจ พร้อมแนะให้ปลูกต้นฟ้าทะลายโจรและพืชสมุนไพรไทยอื่นๆ สำหรับใช้ในครัวเรือนและสามารถจำหน่ายสร้างรายได้อีกทางหนึ่งด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง