พบแรงงานเมียนมา จากสมุทรสาคร ถูกทิ้งข้างทาง ที่กำแพงเพชร

พบแรงงานเมียนมา จากสมุทรสาคร ถูกทิ้งข้างทาง ที่กำแพงเพชร
TNN ช่อง16
24 มกราคม 2564 ( 17:33 )
20
พบแรงงานเมียนมา จากสมุทรสาคร ถูกทิ้งข้างทาง ที่กำแพงเพชร

วันที่ 24 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร นำโดย พ.ต.ท.นพคุณ อนันตวงศ์ สารวัตรป้องกันและปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกำแพงเพชร ปลัดอำเภอเมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปางอ่าง ร่วมกันตรวจสอบแรงงานชาวเมียนมา เป็นชายจำนวน 8 ราย หลังได้รับแจ้งพบหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณเพิงขายของข้างทาง บริเวณใต้สะพานลอยหน้าโรงเรียนบ้านท่าเสากระโดง หมู่ที่ 2 ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร


จากการตรวจสอบแรงงานต่างด้าวทั้ง 8 ราย ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ เจ้าหน้าที่ต้องขอความร่วมมือไปยังล่ามชาวเมียนมา ให้ช่วยสอบถามข้อมูลผ่านโทรศัพท์ ซึ่งทั้งหมดยังให้การสับสน โดยจับใจความได้ว่า เป็นแรงงานต่างด้าวทั้งหมดบางคนบอกว่ามารับรถบัสโดยสาร บางคนบอกว่ามากับรถตู้ แต่ทั้งหมดมาจากตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร จะเดินทางไปที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อเดินทางกลับประเทศเมียนมา


เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถคันดังกล่าวได้จอดให้แรงงานต่างด้าวทั้งหมดลงจากรถ เมื่อช่วงเวลา 19 นาฬิกา ของวันที่ 23 มกราคม 2564 จากนั้นรถคันดังกล่าวก็ขับหลบหนีออกไป ซึ่งแต่ละคนไม่กล้าเดินทางต่อไปไหนเนื่องจากกลัวความผิด เพราะเดินทางมาจากพื้นที่แพร่ระบาดของโควิด 19 จึงต้องนั่งหลบอยู่บริเวณดังกล่าว จนกระทั่งมีผู้มาพบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปากอ่าง เข้าทำการตรวจคัดกรองเบื้องต้น ก่อนพาทั้งหมดไปกักตัวในที่ปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมต้องดำเนินการตรวจสอบและคัดกรองโรคเสียก่อนจึงจะเข้าสู่กระบวนการผลักดันออกนอกพื้นที่ต่อไปเนื่องจากทั้งหมดยังให้การไม่ตรงกัน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง