หนุ่มพนักงานเสิร์ฟ เครียดหวั่นติดโควิด โดดตึกดับกลางเมืองหาดใหญ่

หนุ่มพนักงานเสิร์ฟ เครียดหวั่นติดโควิด โดดตึกดับกลางเมืองหาดใหญ่
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 11:41 )
66
หนุ่มพนักงานเสิร์ฟ เครียดหวั่นติดโควิด โดดตึกดับกลางเมืองหาดใหญ่

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 3 เม.ย. พ.ต.ท.เมธา สง่างาม สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีคนกระโดดจากตึกแมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านถนนประชาธิปัตย์ ตัดถนนสามชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่

ที่เกิดเหตุพบร่างนายบัญชา เลิศภมรินทร์ อายุ 27 ปี เป็นชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เป็นพนักงานเสิร์ฟของโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่ กระโดดลงมาจากห้องพักหมายเลข 513 ชั้น5 ลงมาเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจบนห้องพัก พบว่าประตูถูกล็อคจากด้านใน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่บริเวณเกิดเหตุห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้กับศพ เพื่อความปลอดภัย ในขณะที่ทั้งทีมแพทย์และกู้ภัยเองก็ต้องสวมใส่ชุดป้องกัน เนื่องจากทราบข้อมูลจากคนที่รู้จักผู้ตายว่าผู้ตายอาจจะติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เกิดอาการเครียดกระโดดห้องพักฆ่าตัวตาย

จากตรวจสอบข้อมูลการแชทไลน์ของคนที่รู้จักกับเพื่อนผู้ตาย ซึ่งอยู่ที่ จ.ภูเก็ต และอยู่ระหว่างการกักตัวบอกว่า ผู้ตายอาจจะเครียด เพราะผลการตรวจเลือดออกมาเป็นบวก จึงตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตาย

ในขณะที่เพื่อนร่วมงานของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเครียด และอยู่แต่ในห้องพักมาหลายวันและดื่มเหล้าตลอด โดยได้โทรไปบอกนายจ้างและเพื่อนว่าติดเชื้อ โควิด-19 จึงน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเครียดคิดสั้นฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตาม ยังเป็นเพียงข้อมูล และคำบอกเล่าในเบื้องต้นของผู้คนรอบข้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำศพไปตรวจพิสูจส์อีกครั้งว่าติดเชื้อ โควิด-19 จริงหรือไม่ ได้ขอให้ผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ตายไปตรวจร่างกายเพื่อความแน่ใจและ ห้ามเข้าไปในห้องพักจนกว่าผลตรวจจะออกมาว่าติดเชื้อ โควิด หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง