ผวากลางดึก เสือโคร่ง บุกเล้าขย้ำเป็ด 5 ตัว คำรามขู่ พบเป็นตัวเดิมที่จู่โจมวัว

ผวากลางดึก เสือโคร่ง บุกเล้าขย้ำเป็ด 5 ตัว คำรามขู่ พบเป็นตัวเดิมที่จู่โจมวัว
ข่าวสด
5 กุมภาพันธ์ 2564 ( 04:58 )
19
ผวากลางดึก เสือโคร่ง บุกเล้าขย้ำเป็ด 5 ตัว คำรามขู่ พบเป็นตัวเดิมที่จู่โจมวัว

ชาวบ้านผวากลางดึก เสือโคร่ง บุกเล้าขย้ำเป็ด 5 ตัว ส่งเสียงคำราม ก่อนวิ่งหนีหายไปในความมืด พบเป็นแม่เสือตัวเดิมที่จู่โจมวัว

 

 

เมื่อเวลา 23.40 น.วันที่ 4 ก.พ. 2564 นายเพิ่มศักดิ์ กนิษฐชาต หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) ได้รับแจ้งจากนายปราโมช พงษ์กลัด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บ้านไผ่งาม ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ว่า มีเสือโคร่งขนาดใหญ่เข้ามากินเป็ดของนางสุนทร จำปีเรือง และเสือตัวดังกล่าวได้นอนอยู่ภายในเล้าเป็ด

 

 

หลังจากได้รับแจ้งจึงประสานไปยังนายสังวาล แสงสวัสดิ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าห้วยทับเสลา ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ตามจุดต่างๆ จึงนำกำลังพร้อมชุดคชสาร และสายตรวจห้องเขตอนุรักษ์ห้วยขาแข้งกว่า 20 นาย รวมถึงชาวบ้าน รุดไปตรวจสอบ

 

 

เจ้าหน้าที่ได้โอบล้อม เพื่อเฝ้าดูเสือที่อยู่ในเล้า กระทั่งเสือออกมาเดินอยู่ข้างรั้วบ้านท่ามกลางความมืด ปรากฏว่าเสือโคร่งตกใจแสงไฟฟ้า ก่อนส่งเสียงร้องคำราม ทำให้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านทุกคนผวา แล้วหนีออกมาจากจุดดังกล่าว ทำให้เสือโคร่งวิ่งหนีหายเข้าไปในความมืด มุ่งหน้าไปยังด้านหลังของวัดไผ่งาม ซึ่งก่อนหน้านี้เสือโคร่งเคยเข้ามากัดวัว และไปนอนซุกอยู่ในคลองหลังวัด

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจเล้าเป็ดของนางสุนทร พบว่าเสือได้ขย้ำเป็ดตายไป 4 ตัว และคาบไปด้วยอีก 1 ตัว จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน พร้อมตรวจรอยเท้าเสือ มีความยาว 14 ซม. กว้าง 12 ซม. ขนาดอุ้งเท้า 9 ซม. ถือว่ามีขนาดใหญ่มากและเป็นแม่เสือเพศเมีย ตัวสูงประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเสือตัวดังกล่าวยังวนเวียนหากินอยู่ใกล้กับชุมชน

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง