เทียนไหว้เจ้าล้ม ไหม้บ้านวอด ตายาย ห่วงเก็บทรัพย์สิน ถูกคลอกเจ็บคู่

เทียนไหว้เจ้าล้ม ไหม้บ้านวอด ตายาย ห่วงเก็บทรัพย์สิน ถูกคลอกเจ็บคู่
ข่าวสด
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:14 )
11
เทียนไหว้เจ้าล้ม ไหม้บ้านวอด ตายาย ห่วงเก็บทรัพย์สิน ถูกคลอกเจ็บคู่

จุดเทียนไหว้เจ้าตรุษจีน เทียนล้มเพลิงไหม้บ้านเผาวอดทั้งหลัง ตายายห่วงเก็บทรัพย์สิน ถูกไฟคลอกบาดเจ็บ สลดหมาตาบอดหนีไม่ทันดับคากองเพลิง

 

 

วันที่ 11 ก.พ. 64 ร.ต.อ.รักชาติ นวนเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านประชาชน และยังมีคนติดอยู่ในบ้าน เหตุเกิดภายในสวนผลไม้ หมู่11 พื้นที่บ้านมาบชะโอน ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ หลังรับแจ้งได้ประสานขอรถดับเพลิง จากเทศบาลตำบลเขาบายศรี และใกล้เคียง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯร่วมเดินทางตรวจสอบ เพื่อให้การช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุบ้านที่ถูกเพลิงไหม้เป็นบ้านไม้กึ่งปูน 2 ชั้น ปลูกอยู่กลางสวนผลไม้ โดยเพลิงกำลังลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากตัวบ้าน ที่เป็นไม้เกือบทั้งหลัง ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นเป็นสามีภรรยาและเป็นเจ้าของบ้าน ทราบชื่อต่อมาคือ นายอรัญ อายุ 82 ปี และ นางอุไร อายุ 74 ปี ถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บ ลูกสะใภ้และญาติ ๆ ตลอดจนเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้ว

 

ขณะเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจากเทศบาลตำบลเขาบายศรี และจากเทศบาลตำบลชากไทย ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบ พบบ้านถูกเพลิงไหม้เผาวอดเสียหายทั้งหลัง

 

น.ส.ปาณิสรา อายุ 40 ปี ลูกสะใภ้เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังไหว้เจ้าอยู่ที่บ้านพัก อยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุเพียงเล็กน้อย ต่อมาพ่อของสามี โทรมาบอกว่า ไฟกำลังไหม้บ้าน ให้รีบมาช่วยด้วย ด้วยความตกใจจึงรีบขี่รถไป ก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่ชั้น 2 และกำลุกลามลงมาชั้นล่าง ตอนนั้นพ่อแม่ของสามี หวงรีบทรัพย์สินอยู่ในบ้าน ซึ่งได้ส่งเสียงเรียกให้รีบออกมา แต่ทั้งสองไม่ได้ยินเนื่องจากหูตึง จึงตัดสินใจวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ นำตัวออกมาจากบ้านได้ทัน ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้ไปทั้งหลัง

 

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ เกิดจากที่ นายอรัญ และ นางอุไร จุดเทียนไหว้เจ้าทิ้งไว้ แล้วไม่ทราบว่า เทียนล้มไปตอนไหน มารู้อีกทีก็พบว่าที่ชั้นสอง เกิดเพลิงลุกไหม้แล้ว ส่วนมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ ยังไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจากยังมีทรัพย์สินของมีค่า ทั้งเงินสด และทองคำ ถูกเผาไหม้ไปกับกองเพลิง นอกจากนี้ยังมี สุนัขตาบอด ที่ สองตา-ยาย เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้ ถูกไฟคลอกตายติดอยู่ในซากกองเพลิงด้วย 1 ตัว

 

เบื้องต้น ร.ต.อ.รักชาติ จะประสานเจ้าหน้าที่ วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเก็บรวบรวม วัตถุพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง