รีเซต

มูลนิธิแจ็ค หม่า-อาลีบาบา มอบเวชภัณฑ์-ชุดป้องกันโรคให้ไทย

มูลนิธิแจ็ค หม่า-อาลีบาบา มอบเวชภัณฑ์-ชุดป้องกันโรคให้ไทย
TNN ช่อง16
26 มีนาคม 2563 ( 12:07 )
191
มูลนิธิแจ็ค หม่า-อาลีบาบา มอบเวชภัณฑ์-ชุดป้องกันโรคให้ไทย

วันนี้ (26 มี.ค.63) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงอุปกรณ์ป้องกันโรค โควิด-19 จาก มูลนิธิ แจ็ค หม่า และมูลนิธิ อาลีบาบา ประกอบด้วบ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ 500,000 ชิ้น หน้ากากอนามัย N95 50,000 ชิ้น ชุดป้องกัน PPE 50,000 ชิ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนประเทศไทยในการรับมือกับโรคโควิด-19

ทั้งนี้ มูลนิธิด้านกุศลของจีน ได้เข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ภายใต้การประสานงานของสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย มูลนิธิแจ็คหม่า(Jack Ma Foundation) และมูลนิธิอาลีบาบา(Alibaba Foundation) บริจาคเวชภัณฑ์ให้กับฝ่ายไทย รวมทั้งหน้ากากอนามัย ชุดป้องกันเชื้อโรค ซึ่งเวชภัณฑ์ดังกล่าวได้ส่งถึงกรุงเทพมหานครเมื่อวานนี้

นายอนุทิน ระบุว่า อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับในครั้งนี้ จะกระจาย ไปยังบุคลากรทางการแพทย์ และตามพื้นที่ต่างๆ ให้เร็วที่สุด และในนามรัฐบาลไทย ขอขอบคุณในความช่วยเหลือจากประเทศจีนเป็นอย่างมาก 

ขณะที่ นาย เจมส์ ตง ประธานลาซาด้าประจำประเทศไทย และตัวแทนมูลนิธิแจ็ค หม่า ,มูลนิธิอาลีบาบา ระบุว่า ในช่วงที่ประเทศจีนเผชิญวิกฤตการระบาดโควิด-19 ประเทศไทยได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และตอนนี้ประเทศไทยกำลังต่อสู้กับโรคระบาดโควิด-19 เช่นเดียวกัน ทางประเทศจีนจึงไม่รีรอในการช่วยเหลือ ใช้เวลาเพียง 1 สัปดาห์ ในการจัดส่งให้ประเทศไทย

หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นาย แจ็ค หม่า ได้โทรศัพท์พูดคุย กับทางรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ถึงการให้ความช่วยเหลือ โดย หวังว่า อุปกรณ์เหล่านี้ จะมีส่วนช่วยให้ประเทศไทยรับมือกับโควิด-19 และปกป้องคนไทย ซึ่งโรคนี้ ถือเป็นความท้าทายของโลก ที่ต้องให้ช่วยเหลือกันระดับบ นานาชาติ เพื่อให้รอดพ้นสถานการณ์วิกฤตจากโรคนี้ ซึ่งไทยเปรียบเสมือนเพื่อนบ้านที่ดีของจีน

ขณะเดียวกัน น.ส.อรกัญญา พิบูลธรรม กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารแห่งอเมริกา เมอร์ริล ลินซ์ สาขาประเทศไทย ได้มอบหน้ากากอนามัย N95 เพิ่มเติมให้ด้วย 2,000 ชิ้น และในสัปดาห์หน้าจะส่งเพิ่มเติมให้อีก 20,000 ชิ้น

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง