ผัวน้อยใจเมีย ซื้อโทรศัพท์ไม่ถูกใจ ก่อนหนีไปผูกคอตาย

ผัวน้อยใจเมีย ซื้อโทรศัพท์ไม่ถูกใจ ก่อนหนีไปผูกคอตาย
มติชน
9 กรกฎาคม 2563 ( 18:38 )
21
ผัวน้อยใจเมีย ซื้อโทรศัพท์ไม่ถูกใจ ก่อนหนีไปผูกคอตาย
ผัวน้อยใจเมีย ซื้อโทรศัพท์ไม่ถูกใจ ก่อนหนีไปผูกคอตาย

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 9 กรกฎาคม ร.ต.อ.ศุทภณ เวฬุวนาธรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธรรับแจ้งว่ามีเหตุชายผูกคอตายเสียชีวิต โดยเหตุเกิดที่พื้นที่บ้านประชาสรรค์ ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร จึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลยโสธรและอาสากู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบศพของ นายพะยอม สีลาขวา อายุ 36 ปี  ชาว  บ้านประชาสรรค์ ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร ใช้เชือกแขวนคอตัวเองกับกิ่งต้นยางนาในสภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นและสวมกางเกงยีนสีดำ อาสากู้ภัยจึงได้ช่วยกันปลดเชือกที่ผูกคอออก ก่อนจะนำศพผู้ตายลงมาให้แพทย์เวรได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอน ใกล้กับศพยังพบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายตกอยู่ที่พื้น 1 เครื่อง และมีกระดาษที่เขียนด้วยลายมือว่า”ทางมีของไปเอามาให้ด้วย”เจ้าหน้าที่จึงไปค้นหาบริเวณป่าใกล้เคียงและพบกระเป๋า 1 ใบ ซึ่งภายในมีทรัพย์สินเครื่องใช้บางอย่างและขวดบรรจุน้ำมันเบนซิน 1 ขวด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใดและคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

สอบถามนางพรทิพย์ ภูนามน อายุ 53 ปี ภรรยาของผู้ตาย เผยว่าผู้ตายได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีความน้อยใจตนที่ซื้อโทรศัพท์มือถือให้ไม่ถูกใจ จนกระทั่งช่วงเย็นวานนี้ผู้ตายกลับมาที่บ้านแต่ไม่ยอมเข้าบ้านและเห็นเดินหายเข้าไปในป่าด้านหลังบ้านพักแต่ตนก็ไม่ได้สนใจเพราะปกติทุกครั้งที่ผู้ตายไม่พอใจหรือทะเลาะกับตน ก็มักจะเดินหนีเข้าป่าแบบนี้ทุกครั้ง และไม่นานก็จะกลับเข้าบ้านเช่นเดิมแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ผู้ตายเกิดความน้อยใจตนเองจึงได้เดินหนีเข้าไปในป่าและไม่ยอมกลับเข้าบ้านอีกจนกระทั่งเช้าตนจึงออกตามหาและไปพบว่าผู้ตายได้ผูกคอตายเสียแล้วซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 200 เมตร

ร.ต.อ.ศุทภณ กล่าวว่าหลังจากที่ได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพแล้วสอบถามญาติไม่มีใครติดใจสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้จึงได้มอบศพให้กลับญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง