รีเซต

สทท.ชี้โควิดฉุดยอดจองที่พักปีใหม่30%

สทท.ชี้โควิดฉุดยอดจองที่พักปีใหม่30%
TNN ช่อง16
28 ธันวาคม 2563 ( 13:21 )
71
สทท.ชี้โควิดฉุดยอดจองที่พักปีใหม่30%

นายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ สทท. กล่าวว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ที่ขยายวงกว้างไปหลายจังหวัด ได้ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของประชาชนในการท่องเที่ยวสร้างความวิตกกังวลว่าจะได้รับเชื้อและยกเลิกการเดินทางท่องเที่ยวในหลายจังหวัด ทำให้ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบ

          

โดยขณะนี้จากการติดตามพบว่า ยอดจองที่พักถูกยกเลิกกว่า 20-30% จากที่เคยมียอดจองที่พักประมาณ 80% ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ในปีนี้แต่ละพื้นที่ค่อนข้างจะเงียบเหงาไม่คึกคัก แม้จะไม่มีการล็อกดาวน์ก็ตาม แต่ประชาชนส่วนใหญ่มีการระมัดระวังตัวมากขึ้น ไม่ออกจากบ้านลดความเสี่ยง

          

อย่างไรก็ตาม การที่จะทำให้ภาคการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวอีกครั้งนั้นขึ้นอยู่กับมาตรการของทางภาครัฐในการควบคุมสถานการณ์ไม่ให้มีการแพร่เชื้อไปในวงกว้าง และหยุดการแพร่กระจาย เร่งทำให้สถานการณ์คลี่คลายได้โดยเร็ว ขณะที่ภาคการท่องเที่ยวนั้นได้เตรียมความพร้อมทุกด้านสำหรับการกลับมาเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยอีกครั้งส่วนทิศทางภาคการท่องเที่ยวในปี 2564 ต้องยอมรับยังไม่ฟื้นตัว เพราะสถานการณ์การท่องเที่ยวจะไม่เหมือนเดิม นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ไม่สามารถเข้ามาเที่ยวได้เป็นจำนวนมากเหมือนที่ผ่านมา ทำให้ปีหน้าจะเป็นปีที่ภาคเอกชนและภาครัฐต้องรวมมือกัน ในการพยุงธุรกิจท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องให้เดินหน้าต่อไปได้

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง