รีเซต

ไฟลุกโชนแดงฉาน! เผาหอสวดมนต์ไม้สัก 15 ล้าน วัดดังอยุธยาวอดทั้งหลัง(คลิป)

ไฟลุกโชนแดงฉาน! เผาหอสวดมนต์ไม้สัก 15 ล้าน วัดดังอยุธยาวอดทั้งหลัง(คลิป)
ข่าวสด
9 กรกฎาคม 2563 ( 00:11 )
142
ไฟลุกโชนแดงฉาน! เผาหอสวดมนต์ไม้สัก 15 ล้าน วัดดังอยุธยาวอดทั้งหลัง(คลิป)

 

ไฟลุกโชนแดงฉาน! เผาหอสวดมนต์ไม้สัก 15 ล้าน วัดดังอยุธยาวอดทั้งหลัง

วันที่ 8 ก.ค. ร.ต.อ.เดชาธร คำมิ่ง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ หอสวดมนต์ วัดช่างทอง ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานรถดับเพลิงอบต.เกาะเรียน และองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นกว่า 30 คัน ไปควบคุมเพลิง แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เมื่อไปถึงพบเพลิงลุกไหม้หอสวดมนต์ 2 ชั้นยกพื้นสูงทำด้วยไม้สักขนาดใหญ่ทั้งหลัง โดยเพลิงลุกไหม้บริเวณชั้นล่างซึ่งเป็นส่วนของกุฏิพระสงฆ์ ประกอบกับมีลมกรรโชกแรงทำให้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ พบเพลิงลุกไหม้กุฏิพระและหอสวดมนต์เสียหาย

นายธวัช ไหมเหลือง อายุ 65 ปี ไวยาวัจกรวัด กล่าวว่า ที่วัดช่างทองมีพระจำพรรษา 13 รูป ทราบจากท่านเจ้าอาวาสที่ยังอยู่ในอาการตกใจ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดมาจากกุฎพระลูกวัดรูปหนึ่งจึงเดินออกมาดูพบว่าเพลิงลุกไม้อย่างรุนแรงแล้ว ต้องรีบตะโกนเรียกพระและชาวบ้านให้ช่วยกันดับไฟ หอสวดมนต์เป็นไม้สักได้ยกพื้นให้สูงขึ้นทำเป็2 ชั้น ชั้นล่างเป็นกุฏิพระสงฆ์ ชั้นบนเป็นหอสวดมนต์ การบูรณะใช้งบประมาณ 15 ล้านบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเพลิงไหม้เกิดจากสาเหตุอะไร ซึ่งจะได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุ พร้อมสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง