รีเซต

บุกจับผอ.วิทยาลัยดัง เรียกรับเงินก่อสร้าง ผู้รับเหมาภาระเยอะจ่ายอีกไม่ไหว

บุกจับผอ.วิทยาลัยดัง เรียกรับเงินก่อสร้าง ผู้รับเหมาภาระเยอะจ่ายอีกไม่ไหว
ข่าวสด
7 มีนาคม 2565 ( 21:23 )
42
บุกจับผอ.วิทยาลัยดัง เรียกรับเงินก่อสร้าง ผู้รับเหมาภาระเยอะจ่ายอีกไม่ไหว

บุกวิทยาลัยเทคนิคดัง จับผู้อำนวยการ คาห้องทำงาน เรียกรับเงินผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างอาคารโรงอาหาร จ่ายไปแล้ว 3 หมื่น ยังขอเพิ่มอีกหมื่น สุดท้ายไม่ไหวภาระเยอะ แจ้งป.ป.ท.เชือด

 

เมื่อเวลา 15.00 . วันที่ 7 มี.ค.2565 นายธนวัฒน์ สนิทศักดิ์ดี ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐเขต 1 จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.เขต 1 ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี

 

ร่วมกันจับกุม ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิค ในพื้นที่จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางเงินสดที่มีการลงประจำวันไว้จำนวน 10,000 บาท โดยจับกุมได้ภายในห้องทำงานวิทยาลัยเทคนิค ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

 

 

นายธนวัฒน์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างได้ไปร้องเรียนที่สำนักงาน ป.ป.ท. จว.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นป.ป.ท.ได้มีการประสานกับทาง พ.ต.อ.ธงรบ แจ้งจิต ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี ในการวางแผนจับกุมตัวพร้อมนำเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการจับกุม โดยมีการนำธนบัตรไทยไปลงประจำวันเพื่อเป็นหลักฐาน

 

กระทั่งวันนี้เวลา 14.30 น. ผู้รับเหมาซึ่งเป็นผู้เสียหายได้นำเงินไปมอบให้ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคที่ห้องทำงาน จากนั้นควบคุมตัวมาสอบสวนและส่งตัวให้สภ.ธัญบุรี พร้อมส่งเรื่องไปยังสำนักงาน ป.ป.ช.เพื่อดำเนินคดี

 

 

คดีนี้เป็นการเรียกรับสินบน 10 เปอร์เซ็นต์ จากโครงการก่อสร้างปรับปรุงอาคารโรงอาหารมูลค่า 480,000 บาท โดยมีการเรียกรับเงิน 50,000 บาท ผู้รับเหมาได้จ่ายไปแล้ว 30,000 บาท จากที่มีการต่อรองกันเหลือ 40,000 บาท แต่ผู้รับเหมาไม่ไหว มีค่าใช้จ่ายทั้งค่าลูกจ้างและค่าใช้จ่ายต่างๆจึงไปร้องเรียนที่ ป.ป.ท.จนนำไปสู่การจับกุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง