รีเซต

ล่าตัวคนร้าย ฆ่าโหด 'หนุ่มเมียนมา' ดับคาห้องพัก คาดปัญหาส่วนตัว

ล่าตัวคนร้าย ฆ่าโหด 'หนุ่มเมียนมา' ดับคาห้องพัก คาดปัญหาส่วนตัว
มติชน
24 กันยายน 2565 ( 15:41 )
78
ล่าตัวคนร้าย ฆ่าโหด 'หนุ่มเมียนมา' ดับคาห้องพัก คาดปัญหาส่วนตัว

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ของวันที่ 24 กันยายน ร.ต.ท. ทักษิณ กองแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีแรงงานต่างด้าวโดนฆ่าตายภายในหอพักใกล้วัดปากบ่อ ม.8 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร, เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร,เจ้าหน้าที่ ตม.สมุทรสาคร, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียวภายในห้องหมายเลข 7 พบศพนายมินมินโทน อายุ 34 ปี สัญชาติเมียนมา นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด โดยศรีษะหนุนหมอนอยู่กับพื้น ส่วนที่ลำคอถูกของมีคมปาดเข้าที่บริเวณลำคอเกือบขาด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง อีกทั้งยังพบว่ามีการรื้อค้นสิ่งของภายในห้องกระจุยกระจายอีกด้วย

 

 

จากการสอบสวน ทราบว่า นายมินมินโทน ผู้ตายทำงานอยู่ที่โรงเหล็กแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ชัยมงคล อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และเมื่อวานตอนเย็นหลังกลับจากทำงานแล้วก็ได้เข้าไปพักในห้อง จากนั้นก็ไม่มีใครเห็นออกมาอีกเลย ซึ่งปกติผู้ตายได้พักอาศัยอยู่กับน้องสาวและน้องเขยที่ห้องเช่าแห่งนี้มาประมาณ 5 เดือนแล้ว แต่ก่อนเกิดเหตุน้องสาวและน้องเขยไม่ได้อยู่ในห้องเช่า เพราะไปนอนบ้านญาติและกลับเข้ามาที่ห้องในช่วงสายของวันนี้ พอไขประตูเข้าห้องก็เห็นพี่ชายจมกองเลือดเสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ขณะที่ พยานใกล้เคียงบอกว่า ไม่มีใครได้ยินเสียงหรือเห็นเหตุการณ์แต่อย่างใด อีกทั้ง กล้องวงจรปิดที่หอพักก็ไม่สามารถใช้งานได้ โดยผู้ตายน่าจะถูกคนร้ายลงมือฆ่า ในช่วงที่กำลังนอนหลับ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่ามาจากเรื่องส่วนตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบพยานเพิ่มเติมและตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงเพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง