เหลือแต่ซาก! เปิดภาพความเสียหายตึกสำนักข่าวในเมืองกาซา ซิตี้ ของปาเลสไตน์

เหลือแต่ซาก! เปิดภาพความเสียหายตึกสำนักข่าวในเมืองกาซา ซิตี้ ของปาเลสไตน์
TNN ช่อง16
16 พฤษภาคม 2564 ( 16:16 )
181
เหลือแต่ซาก! เปิดภาพความเสียหายตึกสำนักข่าวในเมืองกาซา ซิตี้ ของปาเลสไตน์

 

ข่าววันนี้ เมื่อวันที่ 16 พ.ค.64 ที่ผ่านมา สภาพของอาคารจาล่าทาวเวอร์ อาคารสูง 12 ชั้น ในเมืองกาซา ซิตี้ ของปาเลสไตน์  ซึ่งเป็นสำนักงานของอัลจาซีร่า สื่อใหญ่จากประเทศกาตาร์ และเอพี สื่อใหญ่จากสหรัฐฯ ถูกอิสราเอลยิงจรวดระเบิดทิ้ง เหลือแต่เศษซากความเสียหาย เจ้าหน้าที่ สื่อมวลชน และผู้เช่าตึกรายอื่น กลับมาสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมกับคนหาอุปกรณ์การทำงานที่ยังพอใช้การได้ ที่กองอยู่ภายใต้ซากปรักหักพัง 

 

 

ทั้งนี้ ทุกคนปลอดภัยเพราะได้รับคำเตือนให้อพยพออกไปก่อน แต่ผลกระทบที่เกิดขึ้นก็ทำให้พวกเขาไร้ที่อยู่อาศัย รวมไปถึงชาวเมืองที่อาศัยอยู่ในอาคารข้างเคียง 

 

 

 

สื่อรายหนึ่งเล่าว่า เราเห็นจรวดส่งสัญญาณแจ้งเตือน และได้รับแจ้งให้อพยพออกจากอาคารทันที ผมรีบบอกเพื่อน รวมไปถึงภรรยา และลูกของเขา ทุกคนอพยพออกจากอาคารได้ทัน หลังจากนั้นไม่ถึง 1 ชั่วโมงอาคารก็ถูกยิงพังถล่มลงมา ในตอนนั้นทุกคนทำได้เพียงหนีออกมาให้ทัน เพื่อเอาชีวิตรอด แต่ก็เก็บข้าวของออกมาไม่ทัน 

 

 

การโจมตีครั้งนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางความรุนแรงที่เลวร้ายที่สุดระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ นับตั้งแต่ปี 2014 กลุ่มก่อการร้ายในฉนวนกาซายังคงยิงจรวดถล่มเป้าหมายไปยังเมืองต่างๆ ในภาคเหนือ ภาคกลางและภาคใต้ของอิสราเอล 

 

 

โฆษกของกองทัพอิสราเอลกล่าวในแถลงการณ์ว่า มีการยิงจรวดมากกว่า 200 ลูกจากฉนวนกาซาเข้าไปในพื้นที่ของอิสราเอลในช่วง 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา

 

 

 

มีรายงานว่าจรวดที่ยิงโดยกลุ่มติดอาวุธในฉนวนกาซาได้คร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 10 รายรวมทั้งเด็กชายวัย 5 ขวบ ทหาร และผู้หญิง 2 คน ขณะเดียวกันกระทรวงสาธารณสุขในฉนวนกาซา ระบุว่า ตั้งแต่วันจันทร์มีชาวปาเลสไตน์มากกว่า 140 คนเสียชีวิตรวมทั้งเด็ก 40 คนและผู้หญิง 20 คนและอีกประมาณ 1,000 คนได้รับบาดเจ็บ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง