เปิดใจประธานสโมสรจัมปาศรียูไนเต็ด หลัง 'มหาสมปอง' รับเป็นที่ปรึกษาทีม ชี้เป็นเรื่องความสิริมงคล

เปิดใจประธานสโมสรจัมปาศรียูไนเต็ด หลัง 'มหาสมปอง' รับเป็นที่ปรึกษาทีม ชี้เป็นเรื่องความสิริมงคล
มติชน
4 พฤษภาคม 2564 ( 15:16 )
16
เปิดใจประธานสโมสรจัมปาศรียูไนเต็ด หลัง 'มหาสมปอง' รับเป็นที่ปรึกษาทีม ชี้เป็นเรื่องความสิริมงคล

 

ภายหลังจากที่มีการเผยแพร่ตามสื่อต่าง ๆ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง ได้มาเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ให้กับทีมสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมในอเมเจอร์ลีก ของจังหวัดมหาสารคาม ต่อมาเกิดกระแสดราม่าถึงความไม่เหมาะสม จนทำให้ “ศรีสุวรรณ” ออกมาจี้ให้สำนักพุทธฯ สอบพฤติกรรม

 

วันนี้ ( 4 พฤษภาคม 64) เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้นัดพูดคุยกับ ดร.วุฒิกร เดชกวินเลิศ ประธานสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด ภายหลังจากมีกระแสดังกล่าว โดย ดร.วุฒิกร เดชกวินเลิศ ประธานสโมสรจัมปาศรียูไนเต็ด เปิดเผยว่า ภายหลังจากกระแสข่าวว่าพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง เข้ามาเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ของทีมสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด ไม่คิดว่าจะมีกระแสจะดีขนาดนี้ จริง ๆ แล้วเป้าประสงค์ ของการเชิญท่านพระมหาสมปอง คือ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ทีม เป็นความตั้งใจที่จะนำเรื่องวัฒนธรรมอันดีงามของพุทธศาสนา มาช่วยในเรื่องของกีฬา เสริมสร้างทางด้านจิตใจให้มีจิตใจที่ดี รู้จักแพ้ ชนะ และให้อภัย

 

พระมหาสมปองก็เป็นตัวอย่างที่ดี เพราะมีโอกาสติดตามท่านจากทางสื่อต่างๆ ได้นำสิ่งเหล่านั้นมาใช้ในการทำกีฬาฟุตบอล เป็นบุญของทีมมากที่ทางทีมบริหารได้รู้จักท่านเป็นการส่วนตัว แล้วตัวท่านเองก็ชอบในกีฬาฟุตบอลมาก โดยที่ท่านรับเป็นที่ปรึกษาโดยไม่ต้องการอะไรตอบแทน ทางเราก็ไม่มีอะไรให้ท่าน เลยจะมีแต่การส่งเสริมสนับสนุน และให้คำปรึกษาที่ดีอย่างยิ่งต่อการพัฒนากีฬา

 

ซึ่งคำแนะนำในที่นี้คือเรื่องจิตวิญญาณและคุณธรรมต่อการเล่นกีฬา ทางสโมสรก็เห็นว่าเป็นสิริมงคลยิ่งนักที่ท่านเมตตากับทีม

 

ส่วนเรื่องอื่นนอกจากที่กล่าวมา เราไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เป็นประเด็น แต่ก็กราบขอบพระคุณแฟนกีฬาฟุตบอลที่เป็นห่วง ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะทำให้ฟุตบอลโดยเฉพาะฟุตบอลท้องถิ่น ที่ไม่ได้มีงบประมาณมากมาย มีโอกาสได้พัฒนาฟุตบอลในระดับรากหญ้า อย่างไทยแลนอเมเจอลีค ทีมเล็กๆ มีแต่คนธรรมดา เป็นครูอาจารย์ที่อยากสานฝันให้เด็กๆ ไปสู่สิ่งที่เขาวาดฝันได้ในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง