พ่อค้าแม่ค้ากังวล หลังจังหวัดยังไม่เปิดไทม์ไลน์ แรงงานข้ามชาติป่วยโควิด

พ่อค้าแม่ค้ากังวล หลังจังหวัดยังไม่เปิดไทม์ไลน์ แรงงานข้ามชาติป่วยโควิด
ข่าวสด
18 มกราคม 2564 ( 11:19 )
11
พ่อค้าแม่ค้ากังวล หลังจังหวัดยังไม่เปิดไทม์ไลน์ แรงงานข้ามชาติป่วยโควิด

พ่อค้าแม่ค้ากังวล หลังจังหวัดยังไม่เปิดไทม์ไลน์ แรงงานข้ามชาติป่วยโควิด วอนรีบแจ้ง ขณะที่โรงเรียน 2 อำเภอ ในพื้นที่เสี่ยงปิดยาว

 

วันที่ 18 ม.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดพัทลุงกลายเป็นจังหวัดที่61 พบผู้ติดเชื้อโควิด จากการตรวจค้นหาเชื้อเชิงรุกในแรงงานต่างด้าว 3 ราย เป็นเพศชาย 1 รายหญิง 1 ราย สัญชาติเมียนมาและหญิงชาวลาว 1 ราย ซึ่งเข้าทำงานในสถานประกอบการงานก่อสร้างและสถานบันเทิง พื้นที่ ต.โคกสัก อ.บางแก้ว จ.พัทลุง หลังจากการพบเชื้อทำให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียงหวาดวิตกกับสถานการณ์ของโรค โดยเฉพาะเด็กนักเรียน

 

โดยโรงเรียนใน 2 อำเภอ อำเภอบางแก้ว และ อำเภอตะโหมด กว่า 18 แห่ง ประกาศปิดชั่วคราว ขณะโรงเรียนระดับอาชีวะ อีกหลายแห่งใกล้พื้นที่เสี่ยงพบผู้ติดเชื้อประกาศปิดยาว เช่น วิยาลัยการอาชีพบางแก้ว วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพัทลุง

 

นอกจากนั้นโรงเรียนทั้งระดับมัธยมและประถม พื้นที่อำเภอเมืองพัทลุงที่มีนักเรียนเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงพบผู้ติดเชื้อ ตำบลโคกสัก อำเภอบางแก้ว อ.ตะโหมด และพื้นที่ใกล้เคียง ทางโรงเรียนพร้อมด้วยครูขอให้นักเรียนหยุดมาโรงเรียนเป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์ของโรคโควิด จะสามารถควบคุมได้

 

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเขตเทศบาลตำบลแม่ขรี อ.ตะโหมด ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้จุดที่พบเชื้อจากแรงงานข้ามชาติ ที่เดินทางมาจ่ายตลาดบ่อยครั้ง ทำให้แม่ค้าต่างวิตกกังวล และวันนี้ตลาดเงียบกว่าปกติหลังจากทราบข่าวมีการพบเชื้อเมื่อวานนี้ ทางแม่ค้าฝากถึงผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เร่งเปิดไทม์ไลน์ผู้ที่พบเชื้อ เพื่อที่จะได้ร่วมกันป้องกันและดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น

 

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขพัทลุง เตรียมแถลงข่าวยืนยันการพบเชื้อโควิด19 ในช่วงบ่ายเวลา 13.30 น. ของวันนี้ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดพัทลุงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง