รีเซต

IHLหนังรองเท้าออร์เดอร์โต คาดยอดขายปีนี้แตะ1พันล.

IHLหนังรองเท้าออร์เดอร์โต คาดยอดขายปีนี้แตะ1พันล.
ทันหุ้น
20 มิถุนายน 2567 ( 13:03 )
10
IHLหนังรองเท้าออร์เดอร์โต คาดยอดขายปีนี้แตะ1พันล.

#IHL #ทันหุ้น -IHL มั่นใจผลการดำเนินงานปีนี้เติบโต 15% ตามเป้า ประเมินทิศทางธุรกิจไตรมาส 2/2567 ดีต่อเนื่อง หลังจากปิดดีล WOLVERINE WORLD WIDE, INC. เจ้าของแบรนด์รองเท้ารายใหญ่ ปัจจุบันออเดอร์ทยอยเข้าต่อเนื่องพร้อมวางเป้ายอดขายปีนี้ 1,000 ล้านบาท เดินหน้าขยายฐานธุรกิจอาหารสัตว์-อาหารเสริม หนุนงบโต


นายวศิน ดำรงสกุลวงษ์ กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) หรือ IHL เปิดเผยว่า ปัจจัยหนุนการเติบโตของบริษัทในปีนี้ยังมาจาก ธุรกิจรองเท้าซึ่งถือว่าเป็นธุรกิจดาวเด่นดวงใหม่ หลังจากที่บริษัทได้ปิดดีล WOLVERINE WORLD WIDE, INC. เจ้าของแบรนด์รองเท้ารายใหญ่ในสหรัฐ ซึ่งมีสินค้าวางจำหน่ายทั่วโลกหลากหลายแบรนด์ สามารถรับรู้รายได้เข้ามาตั้งแต่เดือนมกราคมปีนี้ ซึ่งบริษัทวางเป้ายอดขายปีแรกจากธุรกิจหนังรองเท้าแตะระดับ 1,000 ล้านบาท


สนับสนุนให้ปีนี้บริษัทเติบโตได้ทันที โดยบริษัทมั่นใจว่าทิศทางผลการดำเนินงานจะเติบโตดีต่อเนื่องในไตรมาสที่ 2/2567 และช่วงที่เหลือของปี ประกอบกับปัจจุบันบริษัทเดินหน้ารับออเดอร์ใหม่ๆเพิ่มขึ้น พร้อมนำนวัตกรรมและเทคโนโลยี เข้ามาต่อยอดในกลุ่มธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายหนัง ด้วยการบริหารจัดการการผลิตอย่างเต็มประสิทธิภาพ ตอกย้ำการเป็นยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมฟอกหนังในประเทศไทย ที่แข่งขันได้อย่างมีศักยภาพในตลาดสากล และสามารถกระจายความเสี่ยงไปยังธุรกิจที่เป็นโอกาสได้


*รายได้รวมโต15%

โดยธุรกิจหนังรองเท้าจะเป็น Key Driver ผลักดันให้ปีนี้มียอดขายเติบโต 15% ตามที่วางไว้ จากปี 2566 ที่บริษัทมี่รายได้รวม 1,845.62 ล้านบาท เเละกำไรสุทธิ 16.81 ล้านบาท รวมถึงเดินหน้าการรักษาฐานลูกค้าที่เหนียวแน่นในกลุ่มยานยนต์ และต่อยอดไปยังธุรกิจอื่นๆ โดยนำวัตถุดิบมาใช้ได้อย่างคุ้มค่าและให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด ด้วยแนวทาง ZERO Waste


ขณะที่ภาพรวมเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะชะลอตัว ค่าเงินบาทที่มีแนวโน้มผันผวนมากขึ้น ส่งผลให้ต้นทุนสินค้าสูงขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยโดยรวม ภาคอุตสาหกรรมไทยหดตัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าหมวดยานยนต์เนื่องจากความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อของสถาบันทางการเงิน และแนวโน้มการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น


ดังนั้นบริษัทจึงต้องปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว เเละขยายการเติบโตของธุรกิจไปสู่กลุ่มอุตสาหกรรมอื่นๆ รวมถึงบริหารจัดการควบคุมค่าใช้จ่าย เพื่อให้กำไรที่ปรับตัวดีขึ้น


*ขยายฐานธุรกิจ

โดยพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ ภายใต้แบรนด์ MOMO & FRIENDS เริ่มสร้างยอดขายและมีโอกาสสนับสนุนฐานกำไรที่ดีให้แก่บริษัทในอนาคต ปัจจุบันมีช่องทางการจำหน่ายเข้าสู่ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล นอกจากนี้ยังมีการวางจำหน่ายใน ท็อปส์ มาร์เก็ต (Tops Market) ทุกสาขา รวมทั้งขายผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง facebook, instagram, line, shopee และ LAZADA และมีแผนขยายไปในตลาดต่างประเทศ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยหนุนการเติบโตของธุรกิจนี้ได้ในอนาคต


อีกทั้งยังธุรกิจไปในกลุ่มอาหารเสริม “Chojen Collagen” โชเจน คอลลาเจนเพียวผลิตจากหนังวัว ที่ IHL วิจัยและพัฒนาการสกัดคอลลาเจนจากหนังสัตว์เอง โดยมุ่งมั่นในการผลิตด้วยแนวทาง ZERO Waste ภายใต้ บริษัท อินเตอร์กรีน จำกัด ปัจจุบันมีวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยกลุ่มอาหารเสริมถือว่าว่าที่มีอัตราการทำกำไรที่สูง


ทั้งนี้ บริษัทมุ่งขยายโอกาสทางธุรกิจ และกระจายความเสี่ยง จากธุรกิจหลักในการฟอกหนังและตัดเย็บหนังป้อนอุตสาหกรรมรถยนต์ ให้แก่ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ ด้วยการตอบสนองความต้องการอย่างครบวงจร ตั้งแต่วัตถุดิบ วิศวกรรม การผลิต และการตัดเย็บ พร้อมต่อยอดไปยังผลิตภัณฑ์ฟอกหนังรองเท้าบุกตลาดทั่วโลก ที่ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ถึงการบริการที่มีคุณภาพสูงสุด


รวมทั้ง สนับสนุนให้บริษัทฯ สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการขยายตลาดหนังรองเท้าบุกตลาดโกลบอลได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ IHL เป็นพันธมิตรหลักที่ได้รับคำสั่งซื้อหนังเพื่อผลิตรองเท้าให้แก่ WOLVERINEทั้งนี้ WOLVERINE WORLD WIDE เป็นเจ้าของรองเท้าแบรนด์ดังรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา เช่น MERRELL Saucony และยังผลิตหนังรองเท้าให้กับแบรนด์ดัง อาทิ Nike Adidas New Balance รวมถึงแบรนด์รองเท้าภายในของ WOLVERINE ซึ่งมีสินค้าวางจำหน่ายทั่วโลก บริษัทจึงมั่นใจว่าธุรกิจฟอกหนังรองเท้าจะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูง และมีอัตรากำไรที่ดี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง