รีเซต

ห้างดังเมืองระยอง ยัน! ไม่เกี่ยวข้องกับ ทหารอียิปต์ติดโควิด-19

ห้างดังเมืองระยอง ยัน! ไม่เกี่ยวข้องกับ ทหารอียิปต์ติดโควิด-19
TNN ช่อง16
13 กรกฎาคม 2563 ( 16:03 )
155
ห้างดังเมืองระยอง ยัน! ไม่เกี่ยวข้องกับ ทหารอียิปต์ติดโควิด-19

จากกรณีที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 พบว่ามีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มวันนี้ เป็น ทหารชาวอียิปต์ อายุ 43 ปี เดินทางเข้ามาในประเทศไทยลักษณะของลูกเรือเครื่องบินทหาร ทั้งทีมสอบสวนพบว่า  ลงสนามบินอู่ตะเภา พักโรงแรมระยอง ไม่กักตัว ซ้ำออกไปเดินห้าง ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก Passione Shopping Destination หรือคนท้องถิ่นรู้จักกันในนาม "ห้างแหลมทองระยอง" โพสต์ข้อความระบุว่าโรงแรม Holiday Inn & Suites Rayong City Centre ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับลูกเรือ, ทหารทีมที่เป็นข่าว และขอยืนยันว่าทางโรงแรม ไม่มีนโยบายรับลูกเรือ และ Guest ต่างชาติที่ไม่ผ่าน State Quarantine กักตัวไม่ถึง 14 วันเข้าพัก และที่โรงแรมไม่ใช่ State Quarantine ของทางภาครัฐบาล

ทั้งนี้  ศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น ยังคงดำเนินรักษามาตรการฉีด พ่น ฆ่าเชื้อ ทั้งศูนย์ฯ ร้านค้า, ร้านอาหาร ทุกวันศุกร์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 10 ก.ค. 63 และคืนนี้ทางศูนย์ฯ จะดำเนินการฉีด พ่น ฆ่าเชื้อ ร้านค้า, ร้านอาหาร พื้นที่ส่วนกลางของศูนย์การค้าฯ ทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัย และความสบายใจของลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ

อย่างไรก็ตาม  ที่ผ่านมาศูนย์การค้าฯ มีมาตรการและกฎก่อนเข้าใช้บริการในพื้นที่ ให้ลูกค้าทุกท่านต้องสวมหน้ากากอนามัย และทางศูนย์ฯ ยังคงรักษามาตรการ ตรวจคัดกรองอุณหภูมิ และการใส่หน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง