ทำเนียบส่อวุ่น! หมอทวีศิลป์ รอฟังผล 'ปวีณา' พิธีกรศบค. หลังร่วมงานผู้ประกาศติดโควิด

ทำเนียบส่อวุ่น! หมอทวีศิลป์ รอฟังผล 'ปวีณา' พิธีกรศบค. หลังร่วมงานผู้ประกาศติดโควิด
มติชน
22 มกราคม 2564 ( 12:01 )
30
ทำเนียบส่อวุ่น! หมอทวีศิลป์ รอฟังผล 'ปวีณา' พิธีกรศบค. หลังร่วมงานผู้ประกาศติดโควิด

เมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)(ศบค.) กล่าวว่า วันนี้ที่ตนต้องทำหน้าที่คนเดียว เพราะมีรายงานผู้ประกาศข่าวชายของช่อง NBT ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ คุณปาวีณา ฟักทอง พิธีกรประจำการแถลงข่าว ศบค. อยู่ในกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง จึงต้องไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 และตนก็เป็นผู้สัมผัสของผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกที ในความหมายถือว่าเป็นผู้มี่ความเสี่ยงต่ำ แต่ต้องรับผิดชอบตนเอง โดยหลังจากจบการแถลงข่าวเสร็จแล้ว ก็จะต้องไปตรวจหาเชื้อเช่นกัน

 

“กรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่าได้นำรถชีวนิรภัยพะราชทานไปที่ช่อง NBT ตรวจพนักงานทั้งหมด เพื่อป้องกันควบคุมโรค ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีกลุ่มเสี่ยงสูง ปานกลางและต่ำกี่ราย จะต้องรอการสอบสวนโรคจากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง(สปคม.) และกรมควบคุมโรค ในระหว่างนี้ผมก็จะกักกันตัวเอง หากไม่มีการติดเชื้อ ก็จะได้พิจารณาวิธีการดูแลตัวเองอีกที” นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ประกาศข่าวชายติดเชื้อนั้น มีความเป็นไปได้ว่าอาจเชื่อมโยงกับกรณีของ ‘มะตูม’ เตชินท์ พลอยเพชร หรือ ดีเจมะตูม ในลักษณะที่ไปรับงานอีเว้นท์ และใช้ช่างแต่งหน้าคนเดียวกัน ซึ่งการติดเชื้อของผู้ประกาศข่าวชายรายดังกล่าวของ nbt ส่งผลในวงกว้าง เนื่องจากก่อนที่อาการจะปรากฎ ได้อ่านข่าวร่วมกับผู้ประกาศข่าวหญิงและขายของ nbt อีก 3 ราย ซึ่งเป็นพิธีกรของ ศบค.ที่ใกล้ชิดกับนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.ด้วย ซึ่งการนั่งอ่านข่าวในสถานที่อากาศไม่ถ่ายเทร่วมกันเป็นเวลานาน ถือว่ามีอัตราเสียงที่ค่อนข้างสูง

รายงานข่าวจาก ศบค.เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้วันเดียวกันนี้ไม่มี พิธีกรที่ผลัดเปลี่ยนทำหน้าที่ ใน ศบค.กักตัวและเข้ารับการตรวจคัดกรอง ซึ่งนายแพทย์ทวีศิลป์ เองได้ระบุว่า ตนเองก็เป็นผู้หนึ่งที่สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ ก็จะไปตรวจคัดกรองด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง