รีเซต

สลด! เกิดอุบัติเหตุหมู่ 3 บาดเจ็บนับสิบราย

สลด! เกิดอุบัติเหตุหมู่ 3 บาดเจ็บนับสิบราย
มติชน
16 สิงหาคม 2563 ( 08:49 )
190
สลด! เกิดอุบัติเหตุหมู่ 3 บาดเจ็บนับสิบราย

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.สุวิทย์ เพ็งลำ ร้อยเวรฯ สภ.นาโยง ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุหมู่เกิดขึ้นบริเวณถนนทางหลวงแผ่นดิน สายนาโยง-ย่านตาขาว หมู่ที่ 11 บ้านเกาะหยี หลัก กม.ที่ 8+300 ต.โคกสะบ้า อ.นาโยง จ.ตรัง จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถกู้ชีพ รพ.นาโยง รถกู้ชีพ อบต.ละมอ และหน่วยกู้ภัย อ.นาโยง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบไทยมุงจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่พลเมืองดีจำนวนหนึ่งกำลังช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะในสภาพพังยับเยินพุ่งชนต้นไม้ ข้างถนน ใกล้เคียงห่างไปประมาณ 30 เมตร พบรถ จยย. ในสภาพด้านหน้าพังยับล้มอยู่ และทราบว่าผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่งได้ถูกนำตัวส่ง ร.พ.นาโยงและ ร.พ.ตรัง ไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

จากการสอบสวนทราบว่ารถยนต์กระบะ โตโยต้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บบ 9516 ตรัง คันดังกล่าว มีนายพีรพงศ์ ณ พัทลุง เป็นคนขับรถมาพร้อมกับญาตินั่งหลังรถกระบะมาจำนวน 8 คน และมีนางสุจินดา ณ พัทลุง ภรรยา นั่งด้านหน้ามาพร้อมกับ ด.ญ.กาญจนา ณ พัทลุง บุตรสาว ทราบว่าได้เดินทางมาจากพื้นที่ อ.หาดสำราญ จะไปยังเป้าหมายพื้นที่ ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เฉี่ยวชนกับรถ จยย. ซึ่งมีนางจีรนันท์ หัสชัย และ ด.ช.กันตพัฒน์ ทิพย์ชื่น อายุ 9 ขวบ บาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 ราย

 

อย่างไรก็ตามจากอุบัติเหตุครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตคาที่เกิดเหตุอยู่ในช่วงหน้าของรถยนต์กระบะจำนวน 2 ราย คือ นางสุจินดา และบุตรสาว ด.ญ.กาญจนา และเมื่อเวลา 21.00 น. ได้รับแจ้งจาก ร.พ.ตรัง ว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย คือ ด.ช.กันตพัฒน์ ทิพย์ชื่น หลังจากแพทย์ ร.พ.ตรัง พยายามช่วยชีวิตนานกว่า 3 ชั่วโมง แต่จากอุบัติเหตุที่รุนแรง สมองได้รับกระทบอย่างรุนแรง แพทย์ไม่สามารถเยื่อชีวิตไว้ได้ ในที่สุด ด.ช.กันตพัฒน์ก็เสียชีวิตลง ตามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติๆ

 

ล่าสุด ร.ต.อ.สุวิทย์ เพ็งลำ ร้อยเวร ฯสภ.นาโยง ได้เดินทางมาสอบถามอาการผู้บาดเจ็บและสอบปากคำจากผู้โดยสารที่โดยสารมาด้วยกันแล้ว เพื่อจะได้หลักฐานในการดำเนินคดีและช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง