โควิด ชลบุรี ป่วยใหม่เพิ่ม โยง 3 คลัสเตอร์ ยอดติดเชื้อดับสะสม 30 ราย

โควิด ชลบุรี ป่วยใหม่เพิ่ม โยง 3 คลัสเตอร์ ยอดติดเชื้อดับสะสม 30 ราย
ข่าวสด
11 มิถุนายน 2564 ( 06:57 )
12
โควิด ชลบุรี ป่วยใหม่เพิ่ม โยง 3 คลัสเตอร์ ยอดติดเชื้อดับสะสม 30 ราย

 

ชลบุรี เผย โควิดวันนี้ ผู้ป่วยใหม่เพิ่ม โยง 3 คลัสเตอร์ เผย ปัจจัยเสี่ยง ระบุ พบการระบาดในสถานประกอบการ-ตลาด-แคมป์คนงานก่อสร้าง-ชุมชน

 

 

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 11 มิ.ย.2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ชลบุรี รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ประจำวัน ระบุว่า วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 47 ราย 1.คลัสเตอร์โรงน้ำแข็งสุขสวัสดิ์พันเสด็จ จำกัด อำเภอศรีราชา 2 ราย 2.คลัสเตอร์ บริษัทแห่งหนึ่งในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง 2 ราย 3.คลัสเตอร์บริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา 1 ราย

 

 

4.อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก 1 ราย 5.สัมผัสผู้ป่วยยืนยันจาก กทม. 1 ราย 6.สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน 6.1 ในครอบครัว 17 ราย 6.2 จากสถานที่ทำงาน 10 ราย 7.สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวนโรค) 8 ราย 8.อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 5 ราย ไม่พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม ยอดเสียชีวิตสะสม 30 ราย วันนี้ได้รับรายงานการค้นหาผู้สัมผัสทั้งหมดจำนวน 276 ราย, ค้นหาเชิงรุกเบื้องต้น จำนวน 1,243 ราย, และอยู่ระหว่างการรอรับรายงานการค้นหาเชิงรุกเพิ่มเติม

 

 

การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ เริ่มจากแหล่งสถานบันเทิง สู่ครอบครัว มาสู่เพื่อนร่วมงาน มาสู่ชุมชนที่พักอาศัยพนักงาน แรงงาน ซึ่งมีปัจจัยเสี่ยงมาจากการทานข้าวร่วมกัน หรือมีกิจกรรมใกล้ชิด สังสรรค์แม้จะเป็นเพียงกลุ่มเล็ก 2-3 คนในเพื่อนสนิท ขณะนี้มีการระบาดเป็นกลุ่มก้อน (Cluster) ในสถานประกอบการ 8 แห่ง และตลาด 3 แห่ง แคมป์คนงานก่อสร้าง 3 แห่ง และชุมชน 1 แห่ง

 

 

ขอความร่วมมือ ในสถานประกอบมาตรการดังนี้

  • 1.ไม่สังสรรค์ ไม่ตั้งวงดื่มเหล้า
  • 2.อาหารต้องไม่ทานใกล้ชิดด้วย
  • 3.ป่วยต้องหยุด
  • 4.จุดสัมผัสร่วม ต้องทำความสะอาดบ่อยๆ เช่น ลูกบิด ราวบันได สแกนนิ้วมือ เซ็นชื่อแล้วต้องล้างมือทันที
  • 5.เคร่งครัดในสุขอนามัยส่วนบุคคล ใส่แมสก์ตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ อยู่ห่างๆกัน

 

 

สถานที่พักพนักงานสถานประกอบการ อาจจะเป็นที่หอพักที่สถานประกอบการหาให้ หรือหอพักที่ไปเช่าอยู่เอง ซึ่งเป็นที่อยู่ของพนักงานหลายๆบริษัทอยู่ปะปนกัน ซึ่งจะเป็นแหล่งกระจายเชื้อข้ามบริษัท เมื่อเริ่มมีกระระบาดในบริษัท ขอความร่วมมือพนักงานบริษัทเคร่งครัดในมาตรการส่วนบุคคล อยู่ห่างกัน ไม่ข้ามไปคุยกันกับห้องพักห้องอื่น ไม่ทานข้าวร่วมกัน ไม่สังสรรค์ อสม. เจ้าหน้าที่ ประชาชน ช่วยกันสอดส่อง

 

 

ขณะนี้มีการระบาดในวงกว้างใน กทม. ปรืมณฑล อาจมีผู้ติดเชื้อเดินทางเข้าชลบุรี รวมทั้งมีผู้ติดเชื้อในชลบุรี อาจยังไม่ทราบว่าตนเองติดเชื้อปะปนอยู่ในสังคม โดยที่เราไมทราบ จึงขอให้เคร่งครัดในมาตราการอย่างยิ่งยวด โดยเฉพาะสุขอนามัยส่วนบุคคล เชื้อเข้าทางจมูกปากตา ต้องไม่จับหน้าโดยไม่ล้างมืออย่างเด็ดขาด สวมแมสก์ตลอดเวลา พยายามออกจากบ้านให้น้อยลง อยู่ห่างกัน ล้างมือบ่อยๆ

 

 

ชลบุรี เผย โควิดวันนี้ ผู้ป่วยใหม่เพิ่ม โยง 3 คลัสเตอร์ เผย ปัจจัยเสี่ยง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง