นอภ.สั่งปิดหมู่บ้าน ห้ามเข้าออก หลังพบ 'โควิด' 1 ราย คัดกรองชาวบ้านกว่า 500 คน

นอภ.สั่งปิดหมู่บ้าน ห้ามเข้าออก หลังพบ 'โควิด' 1 ราย คัดกรองชาวบ้านกว่า 500 คน
ข่าวสด
20 เมษายน 2564 ( 22:16 )
53
นอภ.สั่งปิดหมู่บ้าน ห้ามเข้าออก หลังพบ 'โควิด' 1 ราย คัดกรองชาวบ้านกว่า 500 คน

โควิด : นอภ.กรงปินัง สั่งปิดหมู่บ้านกีเยาะ ห้ามเข้าออก หลังพบ 'โควิด' 1 ราย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ คัดกรองชาวบ้านกว่า 500 คน คาดใช้เวลา 2-3 วัน

 

 

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 เม.ย.64 เจ้าหน้าที่อำเภอกรงปินัง จ.ยะลา พร้อมด้วย กำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน ผู้นำชุมชน และชาวบ้านร่วมกันยกเต็นท์ กางขึ้นตรงกลางสามแยกบ้านกีเยาะ ม.4 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา

 

 

พร้อมนำกรวยสีส้มวางตรงทางเข้าออกหมู่บ้าน เพื่อไม่ให้ประชาชนเข้าออกพื้นที่ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ในหมู่บ้านกีเยาะ พบกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงเข้ามาปิดทางเข้าออกเพื่อไม่ให้มีการแพร่เชื้อโควิด

 

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังอำเภอกรงปีนัง ก็ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ว่า เป็นความจริง ทางนายอำเภอกรงปินัง ได้มีคำสั่งให้ปิดหมู่บ้านกีเยาะ เมื่อตอนเย็นที่ผ่านมาหลังจากพบกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ เป็นผู้หญิง และขายของอยู่ที่ตลาดใหม่ ได้สัมผัสกับคนในครอบครัวที่โรงพยาบาลยะลา ต่อมาได้กลับเข้ามาอยู่ในชุมชน ทางนายอำเภอจึงใช้มาตรการเด็ดขาด เพื่อป้องกันคนไม่ให้เข้าออกพื้นที่

 

 

ประกอบกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้ลงพื้นที่เร่งสอบสวนโรคคนในหมู่บ้าน เบื้องต้นจึงคาดว่าจะมีการปิดหม่บ้านประมาณ 2-3 วัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถคัดกรองสอบสวนโรค ชาวบ้านในพื้นที่ กว่า 4-5 ร้อยคน ซึ่งคืนนี้ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอกรงปินังได้ เฝ้าเวรยามตลอดทั้งคืน เพื่อไม่ให้มีใครเข้าออกหมู่บ้านได้ เพื่อจะยับยั้งการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง