รีเซต

รวบหลานโหด! ใช้มีดปาดคอน้าตัวเองจ็บสาหัส เหตุถูกสอนหลังออกคุก

รวบหลานโหด! ใช้มีดปาดคอน้าตัวเองจ็บสาหัส เหตุถูกสอนหลังออกคุก
มติชน
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:00 )
17
รวบหลานโหด! ใช้มีดปาดคอน้าตัวเองจ็บสาหัส เหตุถูกสอนหลังออกคุก

หลานวัย 26 ปี ชาว อ.พลับพลาชัย บุรีรัมย์ ใช้มีดแทงและปาดคอน้าชายของตัวเองอาการสาหัส แล้วหลบหนีไป ตำรวจตามไปจับได้ต่างจังหวัดในคืนเดียวกัน นำตัวไปชี้จุดซ่อนมีด สารภาพเพราะน้าสั่งสอนกลางวงเหล้า ขณะเพื่อนรวมวงวัย 15 ปีเผยนาทีปาดคอก่อนหลบหนี

 

วันที่ 2 ก.พ.64 พ.ต.ต.นราธิป หรบรรพ์ สารวัตร(สืบสวน)สภ.พลับพลาชัย อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายศิริวุฒิ หรือเขต ลมพิมาย อายุ 26 มาสอบสวน หลังตามไปจับตัวได้ที่จังหวัดสุรินทร์ เมื่อเวลา 01.00 น. ของคืนที่ผ่านมา พร้อมกับพาตัวนายเขต ไปชี้จุดที่เอามีดปลายแหลมไปทิ้ง หลังก่อเหตุแทงและปาดคอ นายศักดิ์ดา หรือคบ แปลงดี อายุ 36 ปี น้าตัวเองจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 19.00 น. (1 ก.พ.)ที่ผ่านมา

 

โดยนายเขต รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือแทงและปาดคอน้าชายของตัวเองจริง อ้างว่าก่อนเกิดเหตุตนกับเพื่อนและน้าชาย รวมประมาณ 5 คนโดยได้นั่งดื่มสุราด้วยกันบริเวณกระท่อมข้างบ้านของน้าชาย

 

ช่วงเกิดเหตุน้าชายเริ่มเมาสุรา และพูดสั่งสอนตนว่าให้เป็นคนดี เนื่องจากตนเพิ่มออกจากเรือนจำในข้อหาพยายามฆ่า มาได้ประมาณ 2 เดือน จึงเกิดโต้เถียงกัน จากนั้นได้มีการชกต่อยกับน้าชาย แต่ตนสู้ไม่ได้ จึงคว้ามีดที่พกติดตัวมาด้วยแทงหลังน้าชาย แล้วปาดคอซ้ำ จากนั้นได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปจังหวัดสุรินทร์ ก่อนตำรวจจะตามมาจับดังกล่าว

 

ด้าน นาย เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี หนึ่งที่นั่งอยู่ในวงเหล้า เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นทั้งสองทะเลาะกันเรื่องการสั่งสอนในวงเหล้า จากนั้นทั้งสองได้ลุกขึ้นมาแล้วชกต่อยกัน ทันใดนั้นนายเขต ได้คว้ามีดมาแทงแล้วคล่อมร่างน้าชายแล้วปาดคอ 2-3 ครั้ง ก่อนขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากนำตัวไปชี้จุดที่ทิ้งมีดแล้ว ได้นำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหา”พยายามฆ่า”ต่อไป ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นคู่กรณีมีเพียง 2 คน คือน้ากับหลาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง