รีเซต

หนุ่มวัย 25 รีบขี่จยย. ไปช่วยลูกเพื่อนเกิดอุบัติเหตุ แต่ตัวเองแหกโค้งตกข้างทางดับ

หนุ่มวัย 25 รีบขี่จยย. ไปช่วยลูกเพื่อนเกิดอุบัติเหตุ แต่ตัวเองแหกโค้งตกข้างทางดับ
ข่าวสด
4 มิถุนายน 2563 ( 02:40 )
367
หนุ่มวัย 25 รีบขี่จยย. ไปช่วยลูกเพื่อนเกิดอุบัติเหตุ แต่ตัวเองแหกโค้งตกข้างทางดับ

 

หนุ่มเบญจเพส รีบขี่จยย. ไปช่วยลูกเพื่อนเกิดอุบัติเหตุ แต่ตัวเองแหกโค้งชนราวกั้น ร่างกระเด็นตกข้างทางดับสลด

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. พ.ต.ท.วีรพล สิทธิพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.มะขาม จ.จันทบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์หลุดโค้งชนรั้วกันขอบทาง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ขาออกเมือง บริเวณโค้งหนองอ้อ ม.9 ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

 

 

ที่เกิดเหตุพบศพนายจีรวัฒน์ ภิบาลชนม์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/1 ม.9 ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ในป่าหญ้าร่องกลางถนน ตรวจสอบตามร่างกายพบมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ และตามลำตัว ส่วนบนถนนพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กข 4886 จันทบุรี ล้มคว่ำอยู่ และพบรั้วเหล็กกั้นขอบทาง มีร่องรอยถูกชนพังเสียหาย

 

 

สอบสวน น.ส.ทิพย์วรรณ พุ่มจิต อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนและนายจีรวัฒน์ รวมถึงเพื่อนๆ อีกหลายคนได้นั่งคุยอยู่ด้วยกันที่บ้านพัก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ไกลนัก


ต่อมาลูกชายของ น.ส.ทิพย์วรรณ โทรมาบอกว่าประสบอุบัติเหตุ ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างตกลงไปข้างทางได้รับบาดเจ็บ และขอให้พาใครมาช่วยดึงรถขึ้นจากข้างทาง

 

 

นายจีรวัฒน์ได้ยินจึงรีบลุกขึ้น แล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไปช่วยทันที ต่อมา น.ส.ทิพย์วรรณ พร้อมกับน้องสาว และเพื่อนในกลุ่ม ได้ขี่รถจักรยานยต์ตามออกมาติดๆ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่กลางโค้ง ได้เห็นรถจักรยานยนต์ของนายจีรวัฒน์ ล้มคว่ำอยู่กลางถนน จึงรีบจอดรถลงมาดู จนมาพบร่างของนายจีรวัฒน์นอนคว่ำหน้าอยู่ในร่องกลางถนน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้มาช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน นายจีรวัฒน์เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

จากการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ขณะเกิดเหตุนายจีรวัฒน์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว เพื่อจะรีบไปช่วยลูกของเพื่อนที่ประสบอุบัติเหตุ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง และมีฝนตกโปรยปรายลงมา ทำให้รถจักรยานยนต์ของนายจีรวัฒน์เสียหลักหลุดโค้ง พุ่งไปชนอัดกับรั้วเหล็กกั้นขอบทาง ทำให้นายจีรวัฒน์ตกลงไปในร่องกลางถนนเสียชีวิต

 

หลังการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ทาง พ.ต.ท. วีรพล สิทธิพันธ์ สารวัตรเวรเจ้าของคดี ได้ทำการถ่ายภาพที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.มะขาม เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตร ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนให้ญาติรับศพกลับไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง