ผู้ว่ายอมถอย! ยกเลิกใช้ ร.ร.อิรวดี กักตัวกลุ่มเสี่ยง โควิด หลังชาวบ้านต้าน

ผู้ว่ายอมถอย! ยกเลิกใช้ ร.ร.อิรวดี กักตัวกลุ่มเสี่ยง โควิด หลังชาวบ้านต้าน
ข่าวสด
13 เมษายน 2563 ( 21:20 )
57
ผู้ว่ายอมถอย! ยกเลิกใช้ ร.ร.อิรวดี กักตัวกลุ่มเสี่ยง โควิด หลังชาวบ้านต้าน

โควิด วันที่ 13 เม.ย. นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดพัทลุงได้ขออนุญาตใช้พื้นที่ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจชุมชนเทศบาลเมืองพัทลุง (ห้องพักรับรองอิรวดี) หรือโรงแรมอิรวดี ตั้งอยู่บริเวณหาดแสนสุขลำปำ ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง เป็นสถานที่กักกันตัวผู้ที่จะเดินทางกลับมาจากต่างประเทศนั้น ซึ่งได้ปรากฏข่าวสารทางสังคมออนไลน์ ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง มีความกังวล

ได้รวมตัวชุมนุมคัดค้านยืนยันไม่ให้ใช้พื้นที่ดังกล่าวเป็นสถานที่กักกันตัว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ฉะนั้น เพื่อลดความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้น จ.พัทลุง โดยคณะกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COIVID-19) จึงได้ประชุมกันเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา และมีมติเห็นชอบให้ยกเลิกการใช้พื้นที่ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจชุมชนเทศบาลเมืองพัทลุง (ห้องพักรับรองอิรวดี) พื้นที่ดังกล่าว เพื่อมิให้ประชาชนมีความกังวลอีกต่อไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด–19 จังหวัดพัทลุง จากการส่งผลตรวจทางห้องปฏิบัติการจำนวน 140 ราย พบว่า มีกลุ่มผู้สัมผัสที่ไม่มีอาการสะสม 18 ราย ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคสะสม 122 ราย ซึ่งผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการทั้ง 140 รายนั้น ไม่พบเชื้อ 126 ราย และพบติดเชื้อ 14 ราย ยังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม ซึ่งผลการรักษาผู้ป่วย 14 ราย ปัจจุบันรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 8 ราย รักษาหายและกลับบ้านแล้ว 6 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง