รีเซต

ทองคำ พุ่งไม่หยุด ล่าสุด เกิน 3 หมื่น ทุบสถิติซ้ำอีกรอบ!

ทองคำ พุ่งไม่หยุด ล่าสุด เกิน 3 หมื่น ทุบสถิติซ้ำอีกรอบ!
ข่าวสด
7 สิงหาคม 2563 ( 10:14 )
49
ทองคำ พุ่งไม่หยุด ล่าสุด เกิน 3 หมื่น ทุบสถิติซ้ำอีกรอบ!

ราคา ทองคำ พุ่งไม่หยุด ล่าสุดราคาพุ่งเกิน 30,000 บาทไปไกล เดินหน้าทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทิศทางเดียวกับราคาทองในตลาดโลก

 

วันนี้ (7 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ส.ค. ราคาทองคำแท่งในประเทศ ตามประกาศ สมาคมค้าทองคำ โดยทองคำแท่ง 96.5 ปรับขึ้นอีกบาทละ 300 บาท จากว่นนี้ (6 ส.ค.) โดยขายออกที่บาทละ 30,350 บาท รับซื้อที่ 30,250 บาท

 

ทองรูปพรรณ ขายออกที่ 30,850 บาท รับซื้อที่ 29,698.44 บาท ทั้งนี้ราคาทองคำแท่งในประเทศยังคงเดินหน้าทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ในทิศทางเดียวกับราคาทองคำในตลาดโลก และทะลุ 30,000 บาทต่อบาททองคำต่อเนื่องเป็นวันที่ 2

 

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ออกบทวิเคราะห์ประจำวันที่ 7 ส.ค. ว่าราคาทองคําวานนี้ (6 ส.ค.) ปิดทะยานขึ้นต่ออีก 24.86 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และมีแนวโน้มปิดตลาดในรายสัปดาห์ในแดนบวกเป็นสัปดาห์ที่ 9 ติดต่อกัน

 

แม้ระหว่างวันราคาทองคําจะร่วงลงแรงหลัง กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจํานวน 1.186 ล้านรายในสัปดาห์ที่แล้วซึ่งออกมาดีกว่าคาด แต่ก็มีแรงซื้อคืนส่งผลให้ราคาดีดกลับได้อย่างแข็งแกร่ง โดยราคายังคงได้รับแรงหนุนจากปัจจัยเดิมอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ การอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์

 

ท่ามกลางการคาดการณ์ว่าสภาพคล่องที่เพิ่มขึ้นจากการดําเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ทางการเงินและการคลังของสหรัฐจะกระตุ้นเงินเฟ้อ อันนําไปสู่การอ่อนค่าของสกุบเงินดอลลาร์ นอกจากนี้ราคาทองคํายังได้รับแรงหนุนเพิ่มจากความตึงเครียดระหว่างจีนและสหรัฐ

 

ล่าสุดเช้านี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามคําสั่งของฝ่ายบริหาร (ExecutiveOrder) สั่งห้าม “ไมใ่ห้” ผู้อยู่อาศัยในสหรัฐการทําธุรกิจใดๆ กับTikTok ของบริษัท ByteDanceLtd. โดยคําสั่งจะมีผล ภายใน 45 วันจากนี้ สถานการณ์ดังกล่าวกระตุ้นแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยในวงกว้าง ทั้งทองคําและพันธบัตร

 

ทําให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐอายุ 10 ปี ร่วงลงแตะระดับตํ่าสุด ในรอบ 5 เดือน จนหนุนทองคําในฐานะสินทรัพย์ที่ไม่ได้ให้ผลตอบแทนในรูปแบบดอกเบี้ยเพิ่ม ปัจจัยที่กล่าวมาผลักดันให้ทองคําพุ่ง ทําระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ครังใหม่ที่ 2,075 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ในช่วงเช้าวันนี้ในตลาดเอเชีย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ราคาทองคำล่าสุดวันนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง