อาบนวดดังฝั่งธนฯเซ็นพิษโควิด โละเหมาขาย 470 ล้าน

อาบนวดดังฝั่งธนฯเซ็นพิษโควิด โละเหมาขาย 470 ล้าน
มติชน
10 สิงหาคม 2564 ( 07:52 )
22
อาบนวดดังฝั่งธนฯเซ็นพิษโควิด โละเหมาขาย 470 ล้าน

 

สถานการณ์ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ท่ามกลางมาตรการควบคุมเข้มงวด ส่งผลให้ธุรกิจกลังประสบปัญหาอย่างหนัก โดยเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ข้อความจาก เพจ Luxury dream automobile ประกาศขายกิจการสถานบันเทิงขนาดใหญ่ย่านฝั่งธนบุรี โดยขายเหมาทั้งหมด ทั้งอาคาร สิ่งก่อสร้าง ใบประกอบกิจการ ที่ดิน และของตกแต่งภายในทั้งหมด ในราคา 470 ล้านบาท เนื่องจากได้รับกระทบจากโควิด ทำให้ต้องปิดกิจการมานาน

 

 

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า ข้อเสนอที่น่าสนใจ จะเสียใจถ้าไม่เข้ามาดู ขายสถานบันเทิงขนาดใหญ่ฝั่งธนฯ พร้อมใบประกอบกิจการอาบอบนวดจำนวน 104 ห้อง พร้อมห้องคอฟฟี่ช้อปขนาดใหญ่ 244 ตารางเมตร พร้อมดำเนินกิจการต่อทันทีที่คลายล็อกดาวน์ สถานที่ประกอบด้วยอาคาร 3 หลังเชื่อมต่อกันพร้อมลานจอดรถขนาดใหญ่จอดรถได้กว่า 100 คัน บนพื้นที่ขนาดกว่า 3 ไร่ ติดถนนใหญ่ เฉพาะแค่ใบอนุญาตประกอบกิจการอย่างเดียวก็ซื้อขายกันกว่า 3 ล้านบาท/ห้อง ไม่รวมอาคารและที่ดินที่มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2-3 ร้อยล้าน ทั้งหมดนี้ขอเสนอราคาแก่ผู้สนใจและเพียง 470 ล้านบาท

 

 

ขณะที่ นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย กล่าวว่า สมาคมทำหนังสือยื่นถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯรัฐมนตรี เพื่อขอความชัดเจนให้กับร้านอาหารได้ค้าขายตามปกติ เพราะตั้งแต่การระบาดโควิดระลอกแรกช่วงต้นปี 2563 จนถึงปัจจุบัน มีร้านอาหารต้องปิดกิจการไปแล้วกว่า 1 แสนราย ส่งผลกระทบต่อแรงงานถูกเลิกจ้างไปไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน

 

 

อยากให้ ศบค.มีความชัดเจนหรือกำหนดการกลับมาพิจารณาให้เปิดร้านนั่งกินอาหารได้ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง