รีเซต

"บึงกาฬ"-ปปส.ยึดยาบ้า-ไอซ์ล็อตใหญ่ เตรียมขอหมายจับหนุ่มสกลฯลอบขนยา

"บึงกาฬ"-ปปส.ยึดยาบ้า-ไอซ์ล็อตใหญ่ เตรียมขอหมายจับหนุ่มสกลฯลอบขนยา
มติชน
13 กรกฎาคม 2563 ( 19:17 )
162
"บึงกาฬ"-ปปส.ยึดยาบ้า-ไอซ์ล็อตใหญ่ เตรียมขอหมายจับหนุ่มสกลฯลอบขนยา

เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอปากคาด จ.บึงกาฬ นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ นายอดุล ประยูรสิทธิ ผู้อำนวยการ สำนักงาน ปปส.ภาค 4 พ.ต.อ.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ รอง ผบก.ปรก. ภ.จว.บึงกาฬ พ.อ.มงคล หอทอง ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 13 มอบหมายให้ พ.อ.เรวัฒ ธรรมจิรเดช รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (ร.13) พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.กรม.ทพ.22 พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ปากคาด พ.ต.ท.พลสันติ์ คมขาว ผบ.ร้อย ตชด. 244 ร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจยึดยาบ้า 396,000 เม็ด ยาไอซ์ 5 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และรถยนต์เก๋งโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กน 5073 สกลนคร 1 คัน

หลังเจ้าหน้าที่ชุดทหารพรานที่ 2204 (ฉก.ทพ.22) กองบังคับการควบคุมที่ 2 (ร.13) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สกัดจับได้บนถนนสายบ้านห้วยน้ำคำ – บ้านห้วยไม้ซอด ต.นากั้ง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ดึกของวานนี้ ส่วนคนขับทิ้งรถไว้ข้างทางก่อนอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้

นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รอง ผวจ.บึงกาฬ กล่าวว่า ล่าสุด วันนี้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลของรถยนต์และโทรศัพท์มือถือจนทราบว่า คนขับรถขนยาที่หลบหนีไปได้ คือ นายเดชณรงค์ หงส์สาชม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 8 ต.บ้านเหล่า อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร จากการตรวจค้นภายในรถยนต์คันของกลางพบเอกสารของผู้ต้องหาและครอบครัว รวมถึงเอกสารการโอนลอยรถของผู้ต้องหา อีกทั้งพบโทรศัพท์มือถือที่เปิดเครื่องอยู่ภายในรถยนต์ของกลาง 2 เครื่อง เมื่อตรวจสอบพบเป็นโทรศัพท์ที่ผู้ต้องหาใช้เนื่องจากพบข้อมูลหน้า facebook เป็นชื่อและรูปภาพโปรไฟล์ของผู้ต้องหา จึงเชื่อว่าเป็นคนร้าย หลังจากนี้ตำรวจ สภ.ปากคาด จะรวบรวมหลักฐานขออนุมัติจากศาลจังหวัดบึงกาฬออกหมายจับ ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้าและยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

นายอดุล ประยูรสิทธิ ผู้อำนวยการ สำนักงาน ปปส.ภาค 4 กล่าวว่า ปปส.ภาค 4 จะเข้าตรวจบุคคลดังกล่าวและหากผิดจริง เตรียมขยายผลยึดทรัพย์เครือข่ายของนายเดชณรงค์ต่อไป