รีเซต

เผยผลชันสูตร 6ขวบดับปริศนาในรถ พบศีรษะร้าว พ่อเลี้ยง-แม่ยังปฏิเสธ

เผยผลชันสูตร 6ขวบดับปริศนาในรถ พบศีรษะร้าว พ่อเลี้ยง-แม่ยังปฏิเสธ
ข่าวสด
3 มกราคม 2565 ( 12:35 )
58
เผยผลชันสูตร 6ขวบดับปริศนาในรถ พบศีรษะร้าว พ่อเลี้ยง-แม่ยังปฏิเสธ

เผยผลชันสูตร เด็ก 6 ขวบ ดับปริศนาในรถเก๋ง พบศีรษะร้าว ตำรวจเร่งเก็บหลักฐานเพิ่ม หลังพ่อเลี้ยงและแม่ยังปฏิเสธ

 

จากกรณีเด็กชาย อายุ 6 ขวบ เสียชีวิตปริศนาในรถเก๋ง บริเวณหมู่บ้านใน อ.แหลมงอบ จ.ตราด สภาพศพมีเลือดออกที่จมูก โดยแม่ของเด็กที่ตายไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการสอบสวน ส่วนทางพ่อเลี้ยงอ้างว่าลูกปวดหลัง ให้นอนบ้านไม่ได้ อีกทั้งยังมีชาวบ้านออกมาแฉว่า แม่ของเด็กเชื่อไสยศาสตร์และให้ลูกอยู่ในรถมาเป็นปีแล้ว ตามที่ข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดวันที่ 3 ม.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการชันสูตรศพเบื้องต้นจากโรงพยาบาลตราด พบว่าตามร่างกายมีรอยฟกช้ำ กะโหลกศีรษะร้าว แขนและขาหัก ส่วนอวัยวะภายในอยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ด้าน พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด เปิดเผยว่า ยังไม่ได้ตั้งข้อหากับพ่อเลี้ยง หรือ แม่ของเด็ก ซึ่งจะต้องรอผลอย่างละเอียดอย่างเป็นทางการ และยังคงต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากพ่อเลี้ยงและแม่เด็กยังปฏิเสธ แต่ได้จับกุมตัวพ่อเลี้ยง ในข้อหายาเสพติดไว้

จนท.เก็บหลักฐานเพิ่มเติม

 

ด้าน น้องชายของพ่อเลี้ยง เดินทางไปเยี่ยมพร้อมนำอาหารไปให้พี่ชายที่ สภ.แหลมงอบ และมีการพูดคุยกันประมาณ 5-10 นาที หลังจากนั้น เปิดเผยว่า เชื่อในความบริสุทธิ์ของพี่ชายว่าไม่ได้ทำ และพี่ชายก็ยืนยันกับตนว่าไม่ได้ทำร้าย ซึ่งพี่ชายเองก็มีลูกสาววัย 3-4 ขวบ เช่นกัน และก็ไม่เคยเห็นพี่ตีลูกสาวและลูกเลี้ยง ยังตกใจและทำอะไรไม่ถูกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่พี่ทำใจแล้วว่าจะต้องติดคุก

 

บริเวณที่เสียชีวิต

 

ต่อมาเวลา 10.00 น. กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด เดินทางมาเก็บหลักฐานเพิ่มเติมจากเมื่อวานนี้ โดยตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เช่น ทิศทางของพระอาทิตย์ที่ส่องเข้าหารถ แหล่งกำเนิดไฟฟ้าที่ใช้พัดลมเป่าเข้าหาตัวเด็กที่นอนอยู่เบาะหลัง อุณหภูมิในรถในช่วงก่อนและหลังเปิดพัดลมมีความแตกต่างกันหรือไม่ และเก็บร่องรอยลายนิ้วมือ รวมถึงหลักฐานชิ้นอื่น ๆ เพื่อรวบรวมหลักฐานทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน เพื่อให้เป็นข้อมูลทางคดี

 

จนท.เก็บหลักฐานเพิ่มเติม

 

ด้าน นายมานัส วรรณิกาพท โต๊ะอิหม่าม มัสยิดนูรุ้ลมูบีน (แหลมทองหลาง) กล่าวว่า ในทางศาสนาอิสลามแล้ว ไม่มีความเชื่อด้านไสยศาสตร์ แต่จะมีพิธีกรรมที่คล้ายกับศาสนาพุทธ คือการสวดบทสวด แล้วเป่าไล่ผี หรืออาการปวด แต่ศาสนาอิสลามจะเป็นการอ่านบทอัลกุรอาน แล้วเป่าแก้ปวดเมื่อย และไล่ผีเช่นกัน แต่ไปทำของใส่ไม่ได้นั้นคือบาป แต่ไม่ใช่เรื่องไสยศาสตร์

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ปกรณ์ มณีปกรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด จะเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามคดีอย่างใกล้ชิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง