รีเซต

ยายวัย77เปิดใจ หลังถูกสาวหลอก สั่งของ20ถุงแล้วไม่จ่าย เผยไม่โกรธ-ถือว่าใช้กรรม

ยายวัย77เปิดใจ หลังถูกสาวหลอก สั่งของ20ถุงแล้วไม่จ่าย เผยไม่โกรธ-ถือว่าใช้กรรม
ข่าวสด
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:12 )
30
ยายวัย77เปิดใจ หลังถูกสาวหลอก สั่งของ20ถุงแล้วไม่จ่าย เผยไม่โกรธ-ถือว่าใช้กรรม

ยายวัย77เปิดใจ หลังถูกสาวหลอก สั่งส้มตำ ซุปหน่อไม่ จำนวน 20 ถุง ไก่อีกหลายไม้ แล้วไม่จ่าย หยิบของหนีไปหน้าตาเฉย เผยไม่โกรธถือว่าใช้กรรมกันไป

 

 

จากกรณีโซเชี่ยลแชร์เรื่องราวของยายคนหนึ่งเข็นรถขายส้มตำย่านประชานิเวศน์3 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี แล้วถูกหญิงสาววัยกลางคนออกอุบายสั่งอาหารก่อนจะฉวยจังหวะที่ยายเผลอ หิ้วถุงไก่ปิ้งที่สั่งหนีไปโดยไม่จ่ายเงิน หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดคอมเมนต์ต่อว่าหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นจำนวนมากเพราะเห็นใจยายวัย 77 ปี ที่แม้จะอายุมากแล้วแต่ยังคงทำมากินเลี้ยงตัวเองด้วยอาชีพสุจริต แต่กลับถูกคนใจดำมาเอาเปรียบเบียดเบียน

 

วันที่ 23 ก.พ. 64 นางเตรียม ดวงคำพิละ อายุ 77 ปี แม่ค้าส้มตำรถเข็น กล่าวว่า ตนจำวันที่เกิดเหตุได้ไม่แน่ชัด น่าจะสัก 4 - 5 วันที่ผ่านมา วันนั้นก็เข็นรถออกไปขายส้มตำตามปกติ มีหญิงวัยกลางคนเข้ามาสั่งอาหารกับตนเป็นส้มตำ 10 ถุง กับซุปหน่อไม้อีก 10 ถุง ซึ่งตนขายในราคาถุงละ 20 บาท โดยหญิงคนดังกล่าวซึ่งตนไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน บอกกับตนว่า อาหารทั้งหมดที่สั่งจะเอาไปเลี้ยงลูกน้องคนงานก่อสร้างในละแวกนี้

 

 

พร้อมกับควักเงินเป็นแบงค์พันออกมาจะจ่ายค่าอาหารให้กับตน แต่ตนไม่มีเงินทอนให้ เพราะเพิ่งขายได้เพียง 50 บาท จากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวก็เลือกปีกไก่ปิ้งใส่ถุงไว้ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเลือกไปกี่ไม้ จากนั้นหญิงคนนี้ก็หยิบเอาถุงใส่ปีกไก่ปิ้งไปด้วย แล้วบอกกับตนว่าจะไปหาแลกเงินมาจ่ายค่าอาหาร จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็หายไปเลย และไม่กลับมาจ่ายเงินทั้งค่าส้มตำ ซุปหน่อไม้ที่สั่ง รวมทั้งค่าปีกไก่ปิ้งที่ใส่ถุงไป

 

นางเตรียม กล่าวต่อว่า ตนขายส้มตำมานับสิบ ๆ ปี เพิ่งจะเคยเจอเหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรก แต่ตนก็ไม่อยากไปถือโทษโกรธเคืองอะไรกับเขาอีก เพราะมีความเชื่อว่าถ้าเจอแบบนี้แสดงว่าต้องมีเวรมีกรรมต่อกันจึงต้องมาชดใช้กัน ตนก็หวังว่าคงจะหมดเวรหมดกรรมที่จะต้องชดใช้กันแล้ว ก็ให้อภัยกันไป ไม่โกรธไม่แจ้งความเอาผิดอะไร เขาอยากได้ปีกไก่ก็ให้เขาไป เขาคงไม่มีจริง ๆ ถึงได้ทำแบบนี้

 

 

นางเตรียม กล่าวต่อว่า แม้ทุกวันนี้ตนจะมีอาการปวดหลังอยู่ แต่ก็ไม่อยากนอนอยู่บ้านเฉย ๆ ยังพอมีแรงก็ทำมาหากินเลี้ยงตัวเองไป ได้กำไรวันละ 200 - 300 บาท ก็ยังดีกว่านอนอยู่บ้านเฉยๆ ในแต่ละวันตนจะลงของไปขายอย่างละหนึ่งกิโลเท่านั้น ทั้งส้มตำ ซุปหน่อไม้ และปีกไก่ ซึ่งถ้าขายได้หมดกำไรก็สองสามร้อยบาท หากขายไม่หมดกำไรก็ลดน้อยลงไป

 

บางวันขายแค่ได้ทุนคืนก็มี ตนอาศัยลงของแค่พอขาย เตรียมของขึ้นรถเสร็จก็เข็นขายในละแวกแถวบ้านไปเรื่อย ๆ พอช่วงเย็นก็เข็นกลับบ้าน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่าไปคิดอะไรมาก คิดว่าเราเป็นหนี้ เขามาทวงหนี้ก็ให้เขาไปจะได้จบ ๆ กัน เดี๋ยวเราก็ทำมาหากินต่อได้ ส่วนอาหารที่คนแถวนี้ชื่นชอบกันและสั่งเป็นประจำ คงจะเป็นซุปหน่อไม้ที่มีลูกค้าชื่นชอบและสั่งกันเป็นประจำจนหมดเร็วในแต่ละวัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง