อุบลราชธานี สั่งปิดตลาดใหญ่ หลังพบแม่ค้า-ครอบครัวติดโควิดเพียบ

อุบลราชธานี สั่งปิดตลาดใหญ่ หลังพบแม่ค้า-ครอบครัวติดโควิดเพียบ
ข่าวสด
1 กันยายน 2564 ( 10:25 )
11
อุบลราชธานี สั่งปิดตลาดใหญ่ หลังพบแม่ค้า-ครอบครัวติดโควิดเพียบ

อุบลราชธานี สั่งปิด ตลาดใหญ่ หลังพบแม่ค้า-ครอบครัวติดโควิดเพียบ เผยที่มา ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกสกัดเชื้อให้อยู่ในวงจำกัด

 

 

วันที่ 1 ก.ย.2564 น.ส.พิศทยา ไชยสงคราม นายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครอุบลราชธานี มีคำสั่งปิดตลาดสดเทศบาล 3 หรือ ตลาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมูลในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ตั้งวันที่ 1-3 ก.ย.นี้ หลังพบแม่ค้าในตลาดและคนในครอบครัวติดเชื้อโควิด 19 จากการตรวจเบื้องต้นด้วย ATK พบมีผู้ติดเชื้อที่เป็นแม่ค้ากระจายอยู่ในหลายชุมชนรวม 32 คน และรอผลตรวจซ้ำยืนยันด้วย TR-PCR อีกครั้ง

 

 

อุบลราชธานี สั่งปิด ตลาดใหญ่ หลังพบแม่ค้า-ครอบครัวติดโควิดเพียบ

 

 

สำหรับสาเหตุคาดมาจากคนกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อใน อ.วารินชำราบ ไม่ยอมกักตัว มาพักอาศัยอยู่กับเพื่อนในเขตเทศบาลนครอุบลราธานีนำเชื้อมาแพร่ให้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลและสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 ออกค้นผู้ป่วยเชิงรุก เพื่อควบคุมโรคไม่ให้แพร่กระจายเป็นวงกว้างแล้ว

 

 

 

 

ทั้งนี้ จ.อุบลราชธานี พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 86 คน ติดเชื้อในพื้นที่ 44 คน เสียชีวิตเพิ่ม 2 คน รวมเป็นผู้เสียชีวิต 82 คน และมีผู้ติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 14,321 คน รักษาหายแล้ว 11,457 คน ยังรักษาอยู่ 2,773 คน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง